Cách giảm độ sáng màn hình iPhone xuống thấp hơn giới hạn iOS

14:33, 12/02/2018

(XHTT) - Có một cách mà bạn có thể làm giảm độ sáng màn hình iPhone thấp hơn giới hạn cho phép của iOS.

(XHTT) - Có một cách mà bạn có thể làm giảm độ sáng màn hình iPhone thấp hơn giới hạn cho phép của iOS.

Nếu bạn là một người nghiện iPhone và không thể ngừng sử dụng chiếc iPhone này cả ngày cả đêm thì bạn cần bảo vệ đặc biệt cho đôi mắt của mình. May mắn là iPhone có tính năng bảo vệ đôi mắt của bạn khi bạn đang sử dụng iPhone suốt đêm nhưng vẫn không thể bảo vệ bạn ở mức đầy đủ. Vậy bạn nên làm gì bây giờ?

Có một cách để bạn có thể làm giảm độ sáng của màn hình iPhone thấp hơn mức giới hạn thấp nhất của iOS. Thậm chí bạn không cần phải jailbreak thiết bị của bạn. Khi bạn làm mờ độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất, bạn không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì trên màn hình vào ban ngày hoặc trong căn phòng có ánh sáng rực rỡ. Nhưng đó không phải là trường hợp khi bạn sử dụng iPhone trong phòng tối. Ở nơi tối hoàn toàn, thậm chí ánh sáng mờ vẫn có vẻ quá sáng. Nếu cài đặt ở mức mờ nhất có vẻ như vẫn sáng và bạn muốn màn hình tối hơn nữa, thì có thể thực hiện một số thay đổi trong tính năng “Accessibility” để đẩy độ sáng xuống dưới giới hạn thấp nhất.

Làm thế nào để giảm độ sáng iPhone của bạn dưới giới hạn tối thiểu? Bạn không cần phải tải xuống bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba để giảm giới hạn độ sáng của điện thoại. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thay đổi trong “Settings”, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở “Settings” từ màn hình Home, sau đó kích vào “General”

Bước 2: Chọn “Accessibility”

Bước 3: Trong mục Settings “Vision”, kích vào “Display Accommondations”.

Bước 4: Bật “Reduce White Point”. Điều này sẽ làm giảm cường độ các màu sắc sáng.

Bước 5: Giờ đây thanh trượt phần trăm sẽ xuất hiện bên dưới tùy chọn “Reduce White Point”. Bạn có thể trượt thành trượt để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình. Bạn có thể trượt chúng sang 100% để có màn hình mờ hơn. Nếu mức sáng đó vẫn không đủ tối đối với bạn, bạn có thể sử dụng thanh trượt độ sáng chính nằm trong “Control Center” để giảm độ sáng màn hình. Bạn cần phải phối hợp giữa cả hai thiết lập đó để có được mức độ sáng mong muốn.

Bây giờ bạn đã có độ sáng màn hình mong muốn, bạn sẽ phải thiết lập màn hình Home theo cách bạn có thể kích hoạt độ sáng mong muốn nhanh nhất. Để tạo shortcut, bạn có thể truy cập vào Settings “Accessibility”, sau đó kích vào “Accessibility Shortcut”. Chọn “Reduce White Point”. Bây giờ trở lại màn hình Home. Giờ đây bạn có thể nhấn ba lần vào nút Home để bật và tắt tính năng độ sáng.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
1