Mẹo hay để bảo vệ pin cho smartphone

06:09, 17/02/2018

(XHTT) - Nếu pin bắt đầu nóng quá, điện thoại của bạn có thể tắt một số tính năng và có thể gây ảnh hưởng tới nguồn pin của điện thoại. Hơn nữa, đôi khi những thói quen không tốt cũng khiến cho pin quá tải và pin bị phồng lên.

(XHTT) - Nếu pin bắt đầu nóng quá, điện thoại của bạn có thể tắt một số tính năng và có thể gây ảnh hưởng tới nguồn pin của điện thoại. Hơn nữa, đôi khi những thói quen không tốt cũng khiến cho pin quá tải và pin bị phồng lên.

Đây là một số lời khuyên để bạn có thể bảo vệ pin của smartphone bền và kéo dài thời lượng pin lâu hơn:

1. Tránh sử dụng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời: Tuy điều đó là dễ dàng để bạn lôi điện thoại ra sử dụng bất cứ lúc nào nhưng lại là điều khủng khiếp với điện thoại của bạn. Điện thoại này bắt ánh sáng và nhiệt từ mặt trời, nếu sử dụng càng lâu dưới ánh mặt trời, điện thoại càng nóng. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và nhiệt là cách dễ nhất để tránh làm nóng điện thoại của bạn.

2. Tắt các ứng dụng không sử dụng trên điện thoại của bạn: Cho phép các ứng dụng không sử dụng trong chế độ chạy ngầm sẽ ngốn pin và làm tăng nhiệt cho điện thoại của bạn. Chẳng hạn trên iPhone, đơn giản tất cả những gì bạn phải làm là ấn nút Home hai lần và vuốt lên để loại bỏ ứng dụng đó đi. Tắt các ứng dụng không sử dụng không chỉ tiết kiệm pin mà còn làm giảm mức độ xử lý cho điện thoại và từ đó sẽ giảm nhiệt.

3. Đừng tăng màn hình quá sáng: Giống như các ứng dụng chạy ngầm, tăng màn hình quá sáng có thể ảnh hưởng tời thời lương pin, buộc chúng hoạt động vất vả hơn. Thay vì tăng độ sáng màn hình, hãy mua loại màn hình sáng. Như thế, bạn có thể sử dụng điện thoại bên ngoài trời bất kể lúc nào mà không cần điều chỉnh độ sáng lên quá mức.

4. Đây là cách đơn giản, nếu bạn không sử dụng điện thoại, hãy chuyển sang chế độ máy bay hoặc tắt máy: Chuyển điện thoại về chế độ máy bay sẽ cho phép bạn kéo dài thời lượng pin. Có hai tùy chọn dễ dàng hơn để tiết kiệm pin và tránh làm cho điện thoại nóng lên.

5. Nếu điện thoại đã quá nóng, hãy giảm nhiệt ngay lập tức: Nếu điện thoại của bạn quá nóng. Hãy kiểm tra xem các lỗ thông hơi của điện thoại có bị bít lại không thì làm cho chúng thông thoáng. Điều này sẽ giúp cho điện thoại giảm nhiệt. Ngoài ra, bạn nên để điện thoại ở chỗ mát và ngừng sử dụng. Tốt hơn hết hãy tắt máy một lúc cho mát hẳn mới sử dụng trở lại.

Ngoài ra có một số cách để tăng thời lượng pin của điện thoại:

1. Tránh sạc pin qua đêm và nếu bạn phải nạp điện thoại qua đêm và sau đó tắt điện thoại vì các ứng dụng như Facebook, whatsapp và các ứng dụng khác vẫn hoạt động rất nhiều vào ban đêm. Điều này gây ra tình trạng quá tải và ngốn pin của điện thoại.

2. Cố gắng đừng để pin của bạn ở mức thấp nhất có thể trước khi sạc pin. Bởi vì pin có ba tế bào pin trong nó. Hầu hết mọi người chỉ cần sạc cho hai tế bào pin cuối cùng tất cả thời gian, từ là 40% đến 50% và sạc pin làm cho tuổi thọ của pin giảm.

3. Tránh sử dụng sạc pin di động không phù hợp với điện thoại của bạn cũng như dòng điện của sạc không chuẩn sẽ làm hại pin của điện thoại. Do đó, đảm bảo chắc chắn chỉ số mAh mà điện thoại bạn cần phải phù hợp với sạc pin hoặc nếu không thì càng gần với chỉ số mAh của điện thoại càng tốt để không gây thiệt hại lâu dài cho pin điện thoại.

Tuệ Minh

.
1