Google sắp đại tu giao diện Gmail

14:54, Thứ Bảy, 14/04/2018 (GMT+7)
"Gã khổng lồ tìm kiếm" Mỹ Google cho biết họ đang phát triển tính năng email trả lời tự động thông minh (Smart Reply) cho Gmail trên web.
 
Theo TheVerge, thiết kế mới này sẽ mang nhiều yếu tố mới trên bộ giao diện Material Design, đồng thời cũng được bổ sung thêm vài tính năng mới cho phần Inbox của Gmail. Hiện tính năng này đã xuất hiện trên ứng dụng Gmail di động, cho phép người dùng chọn nhanh các đề xuất trả lời đã được soạn sẵn dựa trên ngữ cảnh email.
Google chuẩn bị tung ra một giao diện Gmail hoàn toàn mới so với trước đây.
Google chuẩn bị tung ra một giao diện Gmail hoàn toàn mới so với trước đây.
Thêm vào đó, hãng cũng bổ sung thêm tính năng "Báo lại" trên email (Snooze emails), theo đó, nó cho phép bạn có thể tạm thời xóa một email trong hộp thư đến (Inbox) trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó sẽ được hiển thị lại theo sự cài đặt. Ngoài ra, tính năng mới này còn giúp bạn có thể tập trung vào những email cần thiết trước và sẽ trả lời email khác trong một thời điểm phù hợp hơn.
 
Bản thiết kế mới của Gmail trên nền web sẽ có sidebar mới, với các tùy chọn hiển thị như lịch, ghi chú,... Theo các chuyên gia của Google, đây chính là phần hữu ích nhất của giao diện mới, khi nó cho phép bạn xem lịch trình các ngày, thời gian thực hiện các công việc, hoặc ghi chú lên lịch một cuộc họp ngay cả khi bạn đang soạn email.
 
Trong phiên bản Gmail mới, bạn sẽ có ba sự lựa chọn về bố cục giao diện. Cụ thể, bố cục đầu tiên sẽ nhấn mạnh và làm nổi bật các tài liệu đính kèm như tài liệu hoặc ảnh; bố cục thứ hai sẽ không làm nổi bật các tài liệu đính kèm; và bố cục thứ ba sẽ cho bạn xem ở chế độ thu gọn nhất có thể, giúp bạn xem được nhiều email hơn trong cùng một trang.
 
Hiện Google đang lên kế hoạch và chọn thời điểm để tung ra phiên bản thay đổi giao diện Gmail trên nền web. Dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần tới. 
 
Ngoài ra, Hội nghị Google I/O sẽ được bắt đầu vào ngày 8/5 tại Mountain View, California, và giao diện mới của Gmail sẽ là một trong những chủ đề được hãng công bố cùng nhiều thứ khác.  
 
Theo pcworld.com.vn
.
.
.

.
.
.