Khi mua thiết bị mới nên cân nhắc ứng dụng hay phần cứng?

08:41, 31/07/2018

(XHTT) - Khi lựa chọn thiết bị mới để mua thì không nên bị lóa mắt bởi phần cứng mà đơn giản suy nghĩ về cách bạn sử dụng thiết bị đó để làm gì và như thế nào?

(XHTT) - Khi lựa chọn thiết bị mới để mua thì không nên bị lóa mắt bởi phần cứng mà đơn giản suy nghĩ về cách bạn sử dụng thiết bị đó để làm gì và như thế nào?

Trong một thập kỷ qua, nếu như năm 2011, doanh số bán PC là khoảng 365 triệu chiếc thì năm ngoái, con số này chỉ còn 262 triệu, theo số liệu của Statista. Tuy nhiên, trong cùng khoảng thời gian đó, nhu cầu về smartphone đã tăng lên theo cấp số nhân, trong khi máy tính bảng chỉ lấy được chút thị phần từ doanh số bán PC.

Điều đó cho thấy, chúng ta đang ở trong một kỷ nguyên hậu PC. Công ty Creative Strategies đã có nghiên cứu tại sao mọi người mua smartphone, máy tính bảng và PC. Trong đó, có hai yếu tố mà hầu hết người mua máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh lựa chọn.

Thứ nhất, ứng dụng là yếu tố quyết định việc mua sản phẩm của người dùng và yếu tố quan trọng khác chính là kích thước. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là yếu tố màn hình và dạng thức quyết định lựa chọn của người mua. Tuy nhiên, một kích thước không phù hợp với tất cả, vì vậy nhiều người trong chúng ta kết hợp ít nhất hai thiết bị máy tính cá nhân. Thông thường là sở hữu cả laptop và smartphone, và một số ít sở hữu máy tính bảng và smartphone. Rất ít người chỉ sở hữu một chiếc smartphone.

Đối với thiết bị di động, người dùng lựa chọn mua thiết bị mới dựa vào các ứng dụng mà họ muốn sử dụng trên đó.

Tuệ Minh (Theo PCMag)

.