VNPT Cloud Contact Center: Giải pháp chăm sóc khách hàng đa kênh nên chọn

11:08, Thứ Tư, 15/08/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Để một doanh nghiệp phát triển bền vững, việc giữ chân khách hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến việc khách hàng có quay trở lại tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hay không. Do đó, không ít doanh nghiệp đã “mạnh tay” đầu tư cho các giải pháp chăm sóc khách hàng nhưng không phải giải pháp nào cũng mang lại hiệu quả thực sự.

Hiện nay, ngoài kênh chăm sóc khách hàng được doanh nghiệp dùng phổ biến là tổng đài thì nhiều doanh nghiệp cũng đầu tư các kênh giao tiếp trực tuyến như Facebook, Live chat, chat bot, email…để tăng tính tương tác với khách hàng. Tuy nhiên các giải pháp này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chẳng hạn để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ chăm sóc khách hàng bài bản sẽ rất tốn kém. Không chỉ phải đầu tư mua tổng đài mà trong quá trình vận hành sẽ cần phải nâng cấp, bảo trì và có nhân viên quản trị. Điều này khiến không ít các doanh nghiệp vừa và nhó khó có khả năng để đầu tư.

Trong khi đó phương pháp chăm sóc trực tuyến qua Facebook, Live chat, chat bot, email…tuy đơn giản, ít tốn kém nhưng đòi hỏi phải giao tiếp trực tiếp với khách hàng đồng thời phải tạo dựng được nguồn dữ liệu lớn. Bởi khách hàng sử dụng các phương pháp này đều mong muốn được phản hồi nhanh và trả lời chính xác những gì họ cần.

Chính vì vậy để khắc phục nhược điểm của các giải pháp chăm sóc khách hàng kể trên, nhiều doanh nghiệp đã cung cấp ra thị trường giải pháp Cloud Contact Center – đây là một giải pháp tổng thể giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu chăm sóc khách hàng tốt nhất với chi phí tiết kiệm. Điển hình trong số đó chính là giải pháp chăm sóc khách hàng đa kênh VNPT Cloud Contact Center (VCC). Giải pháp này của VNPT hiện đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.

VNPT Cloud Contact Center (VCC) là giải pháp chăm sóc khách hàng đa kênh, hợp nhất các kênh liên lạc và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp (Thoại, Email, Live Chat, SMS và Facebook) vào một hệ thống duy nhất theo cả hai chiều inbound và outbound.

Được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây và cơ sở hạ tầng viễn thông của VNPT, VCC mang đến trải nghiệm khách hàng đồng nhất, liền mạch, có tính cá nhân hóa cao, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp.

Những ưu điểm nổi bật của VNPT Cloud Contact Center là gì?

+ Sử dụng số di động làm hotline giúp nâng cao cơ hội bắt máy.

+ Tương thích với tất cả các thiết bị đầu cuối: điện thoại cố định truyền thống, IP Phone, Softphone, điện thoại di động

+ Sử dụng mọi lúc mọi nơi, độ ổn định cao trên cả Internet/3G/4G/Wifi đảm bảo không mất kết nối.

+ Không cần chi phí đầu tư hệ thống, vận hành, bảo dưỡng.

+ Tiết kiệm cước gọi nội bộ và gọi ra lên đến 40%-50%.

+ Hệ thống có thể mở rộng quy mô không giới hạn vị trí địa lý, vùng miền

+ Các cuộc gọi được ghi âm, kiểm soát qua các báo cáo chuyên nghiệp, đầy đủ

+ Tự động cập nhật thông tin khách hàng, quản lý lịch sử tương tác với khách hàng từ tổng đài, chat, email, SMS

+ Cung cấp API tích hợp với CRM, ERP và các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp.

Tuy giao tiếp đa kênh và linh hoạt nhưng thông tin, lịch sử giao dịch và tương tác với khách hàng lại được thống nhất tập trung trên cùng cơ sở dữ liệu giúp tăng cường hiệu quả trong công tác chăm sóc khách hàng, mang lại khả năng quản lý toàn diện cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, VCC có khả năng tích hợp với hệ thống tổng đài hiện có và các phần mềm quản trị doanh nghiệp như CRM, ERP... Tính năng này giúp đảm bảo việc lưu trữ dữ liệu trước đó và tận dụng được hệ thống thiết bị mà doanh nghiệp đã đầu tư.

P.V

.
.
.

.
.
.