Tiện ích "giải nguy" cho thuê bao VinaPhone ai cũng nên biết

09:58, Thứ Sáu, 22/02/2019 (GMT+7)
#

Bất cứ thuê bao nào của VinaPhone cũng nên biết dịch vụ ứng tiền nhanh của VinaPhone. Bởi dịch vụ này sẽ cứu nguy “khẩn cấp” cho thuê bao di động khi hết tiền trong tài khoản chính lẫn khuyến mãi.

Cụ thể, dịch vụ này sẽ ứng cho thuê bao trả trước của VinaPhone một số tiền nhất định khi tài khoản chính của thuê bao không còn nhiều tiền (bằng hoặc ít hơn 5.000 VNĐ) và thuê bao thỏa mãn các điều kiện sử dụng dịch vụ của theo quy định của VinaPhone. Số tiền tạm ứng từ nhà mạng VinaPhone sẽ giúp người dùng được tiếp tục nhắn tin, gọi điện cho bạn bè, người thân,… mà không phải lo gián đoạn dịch vụ ngay cả khi số di động của mình không còn tiền.

Các điều kiện ứng tiền của VinaPhone

- Thuê bao trả trước hoạt động ít nhất trong vòng 3 tháng kể từ khi kích hoạt thành công.

- Cước tiêu dùng trong tháng trước đó (trừ vào tài khoản chính) ít nhất là 15.000đ.

- Thuê bao có thực hiện nạp tiền với trị giá từ 10.000đ trở lên trong vòng 2 tháng gần nhất.

- Nhận được tin nhắn mời tham gia ứng tiền với các mức phí nhất định do nhà mạng đề ra.

- Thuê bao đã hoàn trả đầy đủ số tiền đã ứng trước đó và phí giao dịch của các lần ứng tiền trước (nếu có).

Cách thức sử dụng dịch vụ

Đối với các thuê bao đảm bảo đủ điều kiện như đã nêu ở trên, sau khi nhận được tin nhắn mời  ứng tiền của VinaPhone, để chấp nhận đề nghị ứng tiền, thuê bao soạn tin nhắn Y gửi 1576. Số tiền ứng từ 5.000 - 50.000 VNĐ/lần ứng tiền tùy từng thuê bao cụ thể.

Số tiền ứng được VinaPhone cộng vào tài khoản chính của thuê bao và được sử dụng các dịch vụ trong nước như: Gọi thoại/SMS/MMS nội mạng/liên mạng và một số dịch vụ GTGT. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng để mua các gói 3G VinaPhone.

Khi thuê bao nạp thẻ mới, số tiền đã được ứng trước sẽ được hoàn trả kèm phí dịch vụ bằng cách tự động trừ trong tài khoản chính theo quy định hoàn ứng. Mỗi thuê bao có tối đa 02 (hai) tháng kể từ ngày được ứng tiền để thực hiện hoàn ứng số tiền ứng trước đó.

Khi thuê bao nạp số tiền nhỏ hơn hoặc bằng số tiền nợ, hệ thống sẽ trừ 80% của số tiền nạp của thuê bao. Số tiền còn thiếu sẽ được tiếp tục trừ trong các lần nạp tiền tiếp theo cho đến khi trừ hết số tiền mà thuê bao nợ theo nguyên tắc: Khi thuê bao nạp số tiền lớn hơn số tiền còn thiếu, hệ thống sẽ trừ toàn bộ số tiền còn thiếu trong cùng một lần. Khi thuê bao nạp số tiền nhỏ hơn hoặc bằng số tiền còn thiếu, hệ thống sẽ trừ 80% của số tiền nạp của thuê bao.

Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý, tin nhắn mời ứng tiền có hiệu lực trong vòng 24h kể từ khi hệ thống gửi tin nhắn mời ứng tiền đến thuê bao. Nếu thuê bao xác nhận ứng tiền sau 24h kể từ khi hệ thống gửi tin nhắn mời ứng tiền thì việc ứng tiền sẽ không còn hiệu lực.

Để từ chối ứng tiền và từ chối nhận các tin nhắn mời ứng tiền, thuê bao soạn tin: TC gửi 1576. Để kích hoạt lại dịch vụ ứng tiền nhanh sau khi từ chối đề nghị ứng tiền, thuê bao soạn tin: DK gửi 1576.

Với số tiền ứng được từ nhà mạng sẽ giúp bạn rất nhiều, nhất là trong trường hợp bạn đang không thể nạp thẻ được như: đang bận công việc, đại lý bán SIM ở xa, hay kinh tế lúc đó đang hạn hẹp…

P.V

.
.
.

.
.
.