Thực tế Samsung Galaxy Note 10 mạnh cỡ nào?

08:34, 17/07/2019

(XHTT) – Galaxy Note 10 được kỳ vọng sẽ có những thay đổi quan trọng như màn hình lớn hơn, RAM nhiều hơn, pin lớn hơn và tất nhiên không thể thiếu là chipset mạnh nhất hiện tại. 

Galaxy Note 10 được kỳ vọng sẽ có những thay đổi quan trọng như màn hình lớn hơn, RAM nhiều hơn, pin lớn hơn và tất nhiên không thể thiếu là chipset mạnh nhất hiện tại. 
 
Khi Galaxy Note 10 ra mắt, ngoài màn hình lớn nhất từng có trên chiếc Note với kích cỡ lên tới 6,7 inch, Note 10 của Samsung cũng có thể sẽ sử dụng chipset nhanh hơn và mạnh hơn, bao gồm cả hai phiên bản với một phiên bản quốc tế sử dụng chipset Exynos mới nhất của Samsung và phiên bản sử dụng chipset Snapdragon dành cho các nhà mạng tại Mỹ. Với chipset Snapdragon thì đó sẽ là Snapdragon 855 Plus mà Qualcomm vừa công bố.
Hồi tháng 1/2019 đã có thông tin cho biết Samsung sẽ phát hành phiên bản Exynos 9825 nâng cấp vào nửa cuối năm, sau đó một ấn phẩm công nghệ của Hàn Quốc cho rằng chipset này sẽ được dành cho các smartphone cao cấp của Samsung gồm Galaxy Note 10 và Note 10 Plus. 
 
Hôm nay chiếc smartphone sắp tới của Samsung tiếp tục xuất hiện trên Geekbench, tiếp tục củng cố thông tin về chipset mà thiết bị này sử dụng. Theo đó Galaxy Note 10 có số model SM-970F sẽ được trang bị sức mạnh của chipset Exynos 9825 kết hợp với RAM 8GB.
Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Galaxy Note 10 ghé thăm Geekbench. Hồi tháng trước chiếc smartphone được mong chờ nhất của Samsung này cũng đã xuất hiện trên cơ sở dữ liệu của Geekbench nhưng có số model SM-N976B với cùng chipset và bộ nhớ RAM.
 
Tuy nhiên, đáng chú ý phiên bản Galaxy Note 10 với số model SM-970F lại đạt điểm cao hơn so với model SM-N976B trong các thử nghiệm Geekbench, điều đó cho thấy Samsung đã có những cải tiến quan trọng về phần mềm, từ đó kết quả đạt được đã được cải tiến đáng kể.
 
Ngoài ra thông qua Geekbench còn cho thấy một phiên bản Galaxy Note 10 được trang bị chipset Snapdragon 855 có số model là SM-N976V với RAM lên tới 12GB, điểm số mà thiết bị này ghi được thấp hơn so với model SM-N970F ở trên trong cùng bài kiểm tra lõi đơn của Geekbench, nhưng đạt điểm cao hơn trong bài kiểm tra đa lõi.
Vào ngày 07/8 tới đây, dự kiến Samsung sẽ cho ra mắt ba mẫu smartphone thuộc dòng Galaxy Note gồm Galaxy Note 10, Note 10 Plus và phiên bản Note 10 5G. Trong đó Note 10 và Note 10 Plus sẽ có thiết kế tương tự nhau, nhưng phiên bản Plus như thường lệ sẽ có màn hình lớn hơn, đi kèm camera ToF ở phía sau và có lẽ cũng sẽ có pin lớn hơn.
 
Samsung Galaxy Note 10 được đồn đoán sẽ có giá khởi điểm lên tới 1.125 USD (khoảng 26,2 triệu đồng), trong khi người anh em Note 10 Plus sẽ có giá “trên trời” lên tới 1.295 USD (khoảng 30,1 triệu đồng). Cả hai phiên bản đều có bộ nhớ trong 256GB, nhưng sẽ không còn giắc cắm tai nghe truyền thống 3.5mm.
 
Hoàng Thanh
 
.