13 tính năng phải biết và nên kích hoạt trên Galaxy Note 10 (Phần 2)

08:12, Thứ Tư, 28/08/2019 (GMT+7)
#
Ở phần trước của bài viết, bạn đã biết đến các tính năng rất thú vị như chuyển ghi chú thành văn bản, kết nối Note 10 với máy tính, thiết lập vân tay trong màn hình … Nhưng 7 tính năng dưới đây còn thú vị và ấn tượng hơn mà người dùng Note 10 nên biết. 
 
Quay video xóa phông
Tính năng chụp ảnh chân dung xóa phông có thể đã khá quen thuộc với nhiều người dùng smartphone, trong đó bạn có thể điều chỉnh độ mờ phông nền trên ảnh chụp bằng camera điện thoại. Tuy nhiên trên  Note 10 tính năng này còn đi xa hơn khi cho phép quay video xóa phông vô cùng ấn tượng. 
Được gọi là Live Focus Video, bắt đầu bằng việc mở ứng dụng camera và chọn tính năng Live Focus Video ở thanh cuộn bên dưới. Bạn có thể điều chỉnh mức độ mờ phông nền, sử dụng bất kỳ hiệu ứng nào trong bốn hiệu ứng tích hợp, thậm chí có thể tạo những video trông giống như một video của thập niên 1970 cực kỳ độc đáo.
 
Zoom-in-Mic cho video
Trên Galaxy Note 10 có một cách dễ dàng để cải thiện chất lượng âm thanh khi quay video đó là kích hoạt tính năng Zoom-In Mic. Bằng cách sử dụng điện thoại, ba micrô vật lý có thể tập trung và ghi lại âm thanh một cách chính xác nhất. Khi bạn phóng to hoặc thu nhỏ đối tượng trong lúc quay video, Zoom-in-Mic sẽ chỉ tập trung để ghi lại âm thanh từ một khu vực cụ thể, đồng thời bỏ qua tiếng ồn xung quanh. 
Để bật Zoom-in-Mic, hãy kích hoạt camera trên Note 10 và chuyển sang chế độ Video. Chạm vào biểu tượng Settings hình bánh răng và sử dụng công tắc bật/tắt của tính năng này ở phía dưới. Khi phóng to đối tượng, biểu tượng hình tròn màu vàng có micrô xoay cho biết micrô đang phản ứng với sự thay đổi trong video.
 
Các cài đặt video thú vị khác 
Trong khi đã bật tính năng Zoom-in-Mic, có hai tính năng video mới trên Galaxy Note 10 khác mà bạn nên thử. Đầu tiên, bật cài đặt High Efficiency Video để có thể quay các video clip có dung lượng nhỏ hơn khoảng 40%, nhưng vẫn đảm bảo độ nét, cực kỳ phù hợp để chia sẻ trực tuyến. Bạn sẽ tìm thấy công tắc bật hoặc tắt cho định dạng video nén HEVC ở mục Advanced Recording Options.
Tiếp theo hãy thử cài đặt High Dynamic Range trên Note 10, khi được tính hoạt các video clip được quay sẽ có độ tương phản cao hơn, tối ưu hóa cân bằng màu sắc nhưng nơi duy nhất có thể phát chính xác những thay đổi này là trên Note 10 và YouTube. 
 
Chỉnh sửa video 
Galaxy Note 10 Plus hỗ trợ khả năng chỉnh sửa video cơ bản với các thay đổi cảnh, chuyển tiếp và thậm chí cả các hiệu ứng và chú thích đặc biệt. Để thực hiện hãy chuyển đến Gallery, chọn clip muốn chỉnh sửa và nhấn vào biểu tượng bút chì để mở ứng dụng Video Editor. Đoạn clip xuất hiện trong cửa sổ lớn với thanh ngang bên dưới để cuộn qua.
 
Tại thời điểm này, bạn có thể xem trước clip (bấm vào hình tam giác bên dưới màn hình xem trước), thay đổi hướng của nó (hình tròn có đầu mũi tên) hoặc thay đổi độ phân giải (trên cùng).
Bạn cũng có thể chèn một video vào video khác, chỉ cần chạm vào phía trên màn hình và chọn một clip khác từ Gallery. Sẽ có một tùy chọn xuất hiện giữa hai clip, cho phép chọn hiệu ứng chuyển tiếp dần, trượt qua hoặc mờ dần, ngoài ra có thể thay đổi tốc độ video, vẽ trên màn hình hoặc thêm tiêu đề. Kết thúc bằng cách chèn nhạc nền và điều chỉnh sự cân bằng giữa đoạn nhạc với video clip cho phù hợp.
Ngoài ra bạn còn có thể chọn các chủ đề cho video như Retro, Tint và Grayscale. Khi đã hoàn tất, hãy nhấn Save để lưu lại hoặc Share sẻ ở trên cùng để hoàn thành dự án và chia sẻ với bạn bè.
 
Kích hoạt Game Booster để chơi game 
Gia đình Note 10 có lợi thế lớn khi xét đến khả năng chơi game với ứng dụng Game Booster. Game Booster được thiết kế để nâng cao hiệu năng, chặn các thông báo làm phiền trong khi đang chơi game.
Không chỉ vậy, ứng dụng này cũng có thể theo dõi nhiệt độ, bộ nhớ và thời lượng pin còn lại của điện thoại. 
 
Tối ưu hóa pin Note 10 
Giống như người tiền nhiệm của nó, Note 10 cũng có tính năng Power Mode, nhưng nó hơi phức tạp để truy cập và bật hoặc tắt theo nhu cầu.
 
Thực hiện bằng cách, chuyển đến mục Settings > Device Care và để Note 10 tự kiểm tra. Khi thực hiện xong, hãy chạm vào mục Battery và sau đó nhấn bên dưới khu vực Power mode. Trong đó tại tùy chọn Power Mode sẽ có 4 kịch bản sử dụng năng lượng: High Performance (hiệu năng cao), Medium (trung bình), Maximum power saving (tiết kiệm tối đa năng lượng), nhưng lựa chọn tốt nhất vẫn nên là tùy chọn thứ 4 đó là Optimized với khả năng cân bằng giữa việc sử dụng pin với hiệu năng nhờ khả năng thay đổi các thuộc tính màn hình và giới hạn một số chức năng.
Bên cạnh đó còn có một số tùy chọn khác có thể bật hoặc tắt tùy nhu cầu. Được gọi là Adaptive Power Saving (tiết kiệm năng lượng thích ứng) ở phía dưới màn hình, khi được kích hoạt nó sẽ tự động điều chỉnh việc sử dụng pin cho các nhiệm vụ hàng ngày. Không giống như cài đặt Power Mode, Adaptive Power Saving không thay đổi các thuộc tính của màn hình.
 
Sử dụng Note 10 Plus làm thước đo
Cảm biến Time-of-Flight của của Note 10 Plus, cho phép bạn sử dụng ứng dụng Quick Measure để đo kích thước của các vật thể xung quanh theo thời gian thực. Khi lần đầu tiên bạn sử dụng, Note 10 Plus sẽ cần tải xuống ứng dụng thực tế tăng cường Samsung ED AR.
Để đo kích thước của vật thể bất kỳ, mở ứng dụng Quick Measure, chọn đơn vị muốn sử dụng giữa inch và centimet, rồi hướng camera vào bất kỳ vật nào cách xa không quá 2m, ngay lập tức bạn sẽ thấy đối tượng với các kích thước đo và khoảng cách với điện thoại.
 
Hoàng Thanh
 
.
.
.

.
.
.