Khắc phục hiện tượng chuột bị trễ trong các game PC trên Windows 8.1

08:05, Thứ Bảy, 08/03/2014 (GMT+7)

1. Cài đặt miếng vá của Microsoft

Microsoft đã cung cấp bản vá KB2908279 để khắc phục vấn đề này, sửa lỗi cho một loạt game phổ biến như Call of Duty, Counter Strike, Deus Ex: Human Revolution, Hitman Absolution, Half-Life 2, Metro 2033, Portal, và Tomb Raider.

KB2908279 không được triển khai thông qua Windows Update nên để có được, bạn sẽ phải tải về từ website của Microsoft và cài đặt nó bằng tay. Tùy vào phiên bản Windows 8.1 đang sử dụng, bạn cần tải về phiên bản 64-bit hoặc phiên bản 32-bit của miếng vá này.

Nếu bạn không chắc mình đang sử dụng phiên bản Windows nào, hãy nhấn phím Windows để truy cập vào màn hình Start > gõ System và nhấn vào shortcut System > cuộn xuống và nhìn vào dòng System type.

2. Khắc phục các game khác thông qua Registry

Nếu có một game ít phổ biến “dính” vấn đề này, bạn sẽ phải tự khắc phục lấy. Microsoft khuyên các nhà phát triển game làm điều này giúp người dùng, nhưng nhiều game có thể không bao giờ được cập nhật.

Sau khi cài đặt miếng vá thích hợp ở phần 1, nếu lỗi vẫn chưa sửa được, bạn có thể tiếp tục như sau:

Để bắt đầu, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run > gõ regedit > nhấn Enter.

Duyệt đến khóa registry sau đây, hoặc thư mục:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionAppCompatFlagsLayers

Khóa Layers có thể không tồn tại. Nếu vậy, nhấp chuột phải vào khóa AppCompatFlags > New > chọn Key > gõ Layers > nhấn Enter để tạo ra nó.

Bây giờ bạn cần tạo ra một mục registry mới cho game của mình. Bấm chuột phải vào khóa Layers > New > nhấp vào String Value > gõ đường dẫn đầy đủ tới tập tin thực thi của game > nhấn Enter.

Ví dụ, nếu game được đặt tại C:Program Files (x86)GameEngine.exe, bạn chỉ cần gõ giá trị sau:

C:Program Files (x86)GameEngine.exe

Tiếp theo, bấm chuột phải vào giá trị mà bạn vừa tạo > chọn Modify. Gõ dòng text sau vào hộp > nhấn Enter:

NoDTToDITMouseBatch

Đến đây, chúng ta sẽ mở cửa sổ Command Prompt. Để làm điều này, nhấn phím Windows để truy cập vào màn hình Start > gõ Command Prompt > nhấp chuột phải vào shortcut Command Prompt vừa xuất hiện > chọn Run as administrator.

Trong cửa sổ Command Prompt, gõ lệnh

Rundll32 apphelp.dll,ShimFlushCache

rồi nhấn Enter là xong.

Bạch Nam Anh


.
.
.

.
.
.