Làm thế nào để có 8GB miễn phí từ OneDrive?

09:36, Thứ Bảy, 29/03/2014 (GMT+7)

Điều kiện cần 

- Bạn cần phải có một tài khoản Microsoft
- Máy tính chạy Windows được cài đặt sẵn công cụ OneDrive
- Ứng dụng OneDrive được cài đặt sẵn trên Android, iOS hoặc Windows Phone
- Một tài khoản trên một mạng xã hội 

1. Đăng nhập vào tài khoản OneDrive 

Muốn có 8GB lưu trữ miễn phí thay vì 7GB như ban đầu chỉ cần làm như sau: Đầu tiên, bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình tại đây. Khi truy cập vào địa chỉ trên, sẽ thấy màn hình chào mừng với thông tin về dung lượng đối với tài khoản người dùng miễn phí và chỉ cần bấm nút Get started để bắt đầu sử dụng tài khoản với 8GB bộ nhớ.

2. Đồng bộ với smartphone của bạn

Việc tiếp theo cần làm là đồng bộ hình ảnh trên điện thoại Android/iOS/Windows Phone với OneDrive tự động thông qua ứng dụng OneDrive tương ứng với ba nền tảng di động khác nhau. Ở bước này bạn sẽ nhận được thông báo rằng, bạn sẽ được tặng thêm 3GB lưu trữ miễn phí cho tài khoản của mình giống như trong hình dưới đây, tất nhiên trường hợp này phải bấm nút Turn on.

Nếu vô tình chọn No thanks, bạn cũng có thể truy cập đến hộp thoại Options của OneDrive để kích hoạt lại. Lưu ý, theo mặc định tính năng tự động đồng bộ hóa sẽ không làm việc trừ khi thiết bị của bạn kết nối Wi-Fi hoặc 3GB và tài khoản của bạn cũng sẽ không được tăng thêm dung lượng lưu trữ cho đến khi OneDrive hoàn tất việc đồng bộ hóa.

3. Mời 10 người đăng ký OneDrive

Đây là bước mà bạn cần đến sự trợ giúp từ bạn bè thông qua mạng xã hội. Đối với mỗi một người mà bạn chia sẻ liên kết để kết nối đến OneDrive thì cả bạn và người đó sẽ được tặng thêm 500MB vào tài khoản miễn phí. Trong đó OneDrive hỗ trợ đăng thông báo trên Facebook, Twitter và LinkedIn.

Giống như hình dưới đây khi tiến hành gửi lời sử dụng dịch vụ OneDrive được chia sẻ thông qua mạng xã hội Facebook. 

Lưu ý, nếu một người bạn của bạn đã sử dụng OneDrive thì bạn sẽ không được tặng thêm bất kỳ dung lượng nào từ chương trình này.

Nếu bạn mời được 10 người tham gia kết nối với OneDrive và đồng bộ hóa hình ảnh của họ ít nhất một lần, bạn sẽ nhận được thêm 8GB cho tài khoản miễn phí.

Như hình ảnh trên đây cho thấy, tài khoản miễn phí OneDrive đã được nâng cấp lên đến 25GB hoặc có thể lên tới 33GB tùy vào việc bạn mời được càng nhiều người dùng OneDrive.

Trong khi đó, Dropbox, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của OneDrive, chỉ cung cấp 2GB ban đầu và chỉ có thể đạt tối đa gần 20GB thông qua việc giới thiệu với bạn bè giống như cách OneDrive thực hiện.

Download OneDrive for Android

Download OneDrive for iOS

Download OneDrive for Windows Phone

Hoàng Thanh

.
.
.

.
.
.