5 ứng dụng phải có trên Motorola Moto E

10:13, Thứ Ba, 26/08/2014 (GMT+7)

Quản lý tập tin với File Manager (Explorer)

Không giống như một số samrtphone cao cấp khác, Moto E không đi kèm ứng dụng quản lý tập tin cài đặt sẵn và điều này có thể gây ra một số vấn đề nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp để di chuyển các tập tin trên thiết bị. Với File Manager (Explorer), người dùng có thể quản lý và khám phá các tập tin trên thiết bị, truy cập vào thư mục chia sẻ, máy chủ FTP... Trên hết là khả năng quản lý tiêu chuẩn với nhiều chức năng như sao chép, cắt, dán, di chuyển, ngoài ra còn có trình soạn thảo văn bản, thư viện hình ảnh, máy nghe nhạc SWF và một công cụ nén/giải nén, do đó người dùng sẽ không cần phải cài đặt thêm một chương trình nén bên ngoài khi quản lý các tập tin trên thiết bị.

File Manager (Explorer)

Nhắn tin với WhatsApp

Nếu bạn cần nhiều hơn một công cụ nhắn tin trên thiết bị, WhatsApp sẽ là ứng dụng nên xem xét ở đây. Không chỉ cho phép chat thông thường, ứng dụng còn có khả năng gửi video, hình ảnh, ghi chú giọng nói, vị trí, cũng như trò chuyện nhóm dễ dàng. Đáng chú ý là ứng dụng tương thích đa nền tảng bao gồm iPhone, BlackBerry, Android, Windows PhoneNokia nên bạn có thể liên lạc với bất kỳ người nào mà mình muốn.

Download WhatsApp Messenger

Làm việc với các file Office với Microsoft Office Mobile

Nếu muốn sử dụng Moto E để xem và chỉnh sửa tài liệu Office di động, bạn có thể sử dụng công cụ Google Doc và ứng dụng Drive, nhưng yêu cầu phải có kết nối mạng mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên nếu muốn làm việc Offline, ứng dụng Microsoft Office Mobile sẽ là lựa chọn tốt nhất, ứng dụng cho phép người dùng tạo, xem và chỉnh sửa các tài liệu Microsoft Word, Excel và Powerpoint ngay trên điện thoại. Một trong những lý do tốt nhất để sử dụng ứng dụng này đó là giao diện làm việc với các tài liệu của ứng dụng là giống như bộ Office trên máy tính. Ngoài ra, Microsoft Office Mobile cũng đã được tối ưu hóa cho màn hình nhỏ hơn nên người dùng sẽ thao tác nhanh hơn.

Download Microsoft Office Mobile

Xem video với VLC

Nếu bạn đã từng sử dụng VLC trên máy tính thì có thể thấy những ưu điểm của công cụ này. Ưu điểm tốt của ứng dụng là giao diện đơn giản,có khả năng chơi hầu hết các định dạng nhạc và video thông dụng hiện nay, cung cấp nhiều tính năng tùy biến như thêm các phụ đề cho video, quản lý các tập tin media trên thiết bị, tùy chỉnh video khi đang phát, hỗ trợ tùy chỉnh âm thanh với các kênh Equalizer riêng...

Download VLC cho Android Beta

Sao lưu và khôi phục dữ liệu với Titanium Backup (root)

Giống như máy tính, smartphone là nơi lưu trữ nhiều dữ liệu cá nhân, do đó việc tạo bản sao lưu dữ liệu cho điện thoại rất quan trọng và cần thiết. Trong trường hợp này ứng dụng Titanium Backup sẽ là lựa chọn tốt nhất. Ứng dụng này cung cấp hàng tá các chức năng và tùy biến khi nói đến việc sao lưu dữ liệu, thậm chí người dùng không cần phải tắt bất kỳ ứng dụng nào khi sao lưu thiết bị. Tuy nhiên, để làm việc, Titanium Backup yêu cầu thiết bị đã được root.

Download Titanium Backup root

Hoàng Thanh (theo androidpit.com)


.
.
.

.
.
.