Cài đặt Windows 10 - Tất cả mọi thứ cần biết

19:09, Chủ Nhật, 05/10/2014 (GMT+7)

Trước khi cài đặt bạn cần lưu ý rằng, phiên bản Windows 10 Technical Preview chỉ giới hạn cho máy tínhtablet đang sử dụng bộ vi xử lý x86, mà không có sẵn cho tablet chạy Windows RT và máy tính dùng bộ vi xử lý ARM. Nếu không chắc chắn về phiên bản mà chiếc tablet chạy Windows của mình đang dùng, chỉ cần bấm chuột phải vào biểu tượng This PC trong File Explorer và chọn Properties. Thông tin phiên bản Windows sẽ hiển thị ở trên cùng sẽ xuất hiện.

Dưới đây là các yêu cầu phần cứng khác của Windows 10.

• Bộ xử lý: Xung nhịp 1GHz hoặc nhanh hơn hỗ trợ PAE, NX và SSE2
• RAM: 1GB (32 bit) hoặc 2GB (64 bit)
• Ổ cứng trống: 16GB
• Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM

Một số lưu ý thêm: Người dùng cũng sẽ cần tài khoản Microsoft và máy tính có khả năng truy cập Internet. Nếu muốn truy cập vào Windows Store hay sử dụng Windows Apps, độ phân giải của màn hình ít phất phải là 1.024x768 pixel. Windows 10 Technical Preview hiện chỉ mới hỗ trợ các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung và Bồ Đào Nha.

Tiếp đến, truy cập vào địa chỉ preview.windows.com và nhấp vào nút Get Started. Sau đó bấm tiếp nút Join Now trong màn hình tiếp theo, rồi tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, chọn ngôn ngữ và phiên bản (32 hoặc 64 bit) của Windows 10 cần tải về.

Hoặc nếu không muốn đăng ký dài dòng, có thể tải trực tiếp WIndows 10 (32 bit) tại đây, bản 64 bit tải về tại đây. Cần lưu ý ghi lại mã khóa sản phẩm được cung cấp kèm theo là: NKJFK-GPHP7-G8C3J-P6JXR-HQRJR

Cài đặt Windows 10 Technical Preview

Có nhiều giải pháp để cài đặt Windows 10 Technical Preview, có thể cài mới trên máy tính đang chạy Windows 7/8/8.1, cài trên máy ảo hoặc cài đặt song song trên phân vùng ổ cứng riêng.

Sử dụng máy ảo

Lựa chọn cài đặt Windows 10 trên máy ảo là dễ dàng nhất. Bạn có thể chọn các công cụ miễn phí như Grab VirtualBox  hay VirtualBox để thực hiện.Việc cài đặt Windows 10 thông qua các công cụ này không khác nhiều so với cài đặt Windows 8 trên máy ảo.


Tuy nhiên, có ba sự khác biệt quan trọng mà người dùng cần lưu ý. Đầu tiên, khi đang ở bước đầu thiết lập cho Windows 10 VM, cần chọn kiểu hệ điều hành là Windows 8.1. Sau đó truy cập vào menu Settings > System. Trong thẻ Motherboard, cần phải kích vào tùy chọn “Enable EFI (Special OSes only)” được chọn, cũng tùy chọn “Enable PAE/NX” bên dưới thẻ Processor.
 
Cài đặt trên một phân vùng ổ cứng

Nếu chạy hệ điều hành trên máy ảo, hiệu năng hệ thống sẽ giảm đáng kể, đặc biệt nếu CPU CPU thêm hoặc nhiều RAM để dành cho công việc. Nếu muốn có những trải nghiệm Windows 10 Technical Preview đầy đủ nhất, bạn nên tạo một phân vùng mới trên ổ cứng và cài đặt lên đó.

 Quá trình cài đặt Windows 10 Technical Preview trên một phân vùng mới là tương tự như cài đặt Windows 8. Tất nhiên để cài đặt lên phân vùng ổ cứng mới, bạn sẽ phải ghi file ISO của Windows 10 lên đĩa DVD hoặc USB trước khi thực hiện.

Hoàng Hải (theo PCworld.com)

.
.
.

.
.
.