Cài đặt Windows 10 Technical Preview trên OS X hoặc Windows bằng máy ảo

13:00, Thứ Bảy, 04/10/2014 (GMT+7)

Bước 1: Tải bản Windows 10 Technical Preview về máy tính thông qua trang web preview.windows.com. Nếu tiến hành đăng ký (hoặc đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản Microsoft) và tải qua địa chỉ trên, người dùng sẽ được cung cấp khóa bản quyền cho bản thử nghiệm cùng với file ISO. Nếu không muốn mất thời gian đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản Microsoft để tải file ISO của Windows 10, bạn cũng có thể tải tập tin ISO trực tiếp từ Microsoft.

•    Download Windows 10 Technical Preview x86

•    Download Windows 10 Technical Preview x64

Bước 2: Tải về và cài đặt VirtualBox

Bước 3: Bấm nút New trên thanh công cụ để tạo một máy ảo mới. Trong hộp thoại xuất hiện, tại khung Name nhập tên , mục Type giữ nguyên, nhưng mục Version chọn một trong hai tùy chọn là Windows 8.1 32 bit hoặc 64 bit từ danh sách các hệ điều hành cho phù hợp với phiên bản Windows mà bạn tải và cài đặt.

 Bước  4: Bấm nút Continue để tiến hành cấu hình máy ảo, nên sử dụng các thiết lập mặc định của chương trình nếu như bạn không nắm rõ. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy một máy ảo mới hiển thị bên trái phía của VirtualBox.

Bước 5: Kích vào máy ảo và chọn thẻ Storage, trong khung bên trái, bấm chọn Controller: IDE rồi chọn tiếp mục Add CD/DVD Device.

Bước 6: Bấm nút Choose disk trong hộp thoại mới rồi duyệt đến thư mục chứa file ISO của bộ cài đặt Windows 10 rồi bấm nút OK.

 Bước 7: Bấm nút Start để tiến hành cài đặt Windows 10 trên máy ảo. Quá trình cài đặt tương tự như việc cài đặt Windows 8/8.1 và tất nhiên là bạn cũng sẽ phải có tài khoản Microsoft.

 Bước 8: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, có thể bắt đầu trải nghiệm hệ điều hành mới này.  

Một số điểm cần lưu ý khi cài đặt và sử dụng Windows 10:
Một số tính năng đồ họa có thể không có sẵn hoặc chạy chưa chính xác. Hiệu năng của máy sẽ giảm đi chút ít khi máy tính phải cùng lúc chạy hai hệ điều hành. Nếu không muốn sử dụng máy ảo và máy tính của bạn đang chạy Windows 8, Windows 8.1, Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012 hoặc Windows Server 2012 R2 thì hoàn toàn có thể thiết lập để hệ điều hành khởi động từ VHD.

Lưu ý: Các bước trên đây được thực hiện trên Mac OS X, nhưng khi thực hiện trên Windows là hoàn toàn tương tự.

Hoàng Hải (Theo zdnet.com)

.
.
.

.
.
.