Cách để chia và ghép nối file PDF

08:43, Thứ Bảy, 27/06/2015 (GMT+7)

Icecream PDF Split and Merge là phần mềm đơn giản và linh hoạt, có thể giúp phân chia các tài liệu PDF lớn thành các tập tin PDF nhỏ để chia sẻ, đính kèm email… hay gộp các tài liệu PDF thành một file PDF duy nhất. 

Cài đặt và sử dụng

Sử dụng phần mềm Icecream PDF Split and Merge là tương đối dễ dàng. Để bắt đầu, truy cập vào đây và bấm nút Free download để tải phần mềm về máy tính. Lưu ý bên cạnh phiên bản trả phí, nếu chỉ cần sử dụng các tính năng cơ bản như chia nhỏ và ghép nối các file PDF thì nên tải phiên bản miễn phí của phần mềm về để sử dụng. Với bản miễn phí của Icecream PDF Split and Merge, người dùng chỉ có thể chia 40 trang của một tập tin PDF và ghép nối 3 trang của một tập tin làm một.

Sau khi tải về, tiến hành cài đặt phần mềm tương tự như việc cài đặt các phần mềm khác trên Windows.


Sau khi cài đặt xong, kích hoạt Icecream PDF Split and Merge lên, như có thể thấy giao diện chính của phần mềm là tương đối đơn giản, hiện đại và dễ sử dụng. Để chia nhỏ một tài liệu PDF chỉ cần bấm chọn tùy chọn "Split".

Ngay lập tức thẻ Split được chọn, để chọn tập tin PDF cần chia nhỏ bấm nút Add file hoặc có thể kéo thả từ Windows Explorer/File Explorer vào khung trống. Theo mặc định, chỉ có thể chia nhỏ một tập tin tại một thời điểm, có nghĩa là không thể chia nhỏ nhiều file PDF cùng một lúc được. 


Sau khi đã chọn xong tập tin cần chia, bạn tiến hành thiết lập cách chia nhỏ file PDF theo cách mà mình muốn thông qua các tuỳ chọn ngay bên dưới. Ví dụ nếu muốn chia từng trang riêng lẻ thì chọn tuỳ chọn Into single-page files hoặc có thể chọn tuỳ chọn By groups of pages để chia tập tin PDF thành nhiều file với trang bắt đầu do bạn tự chọn.  Khung Save to cho phép lựa chọn nơi lưu các file PDF sau khi chia nhỏ, có thể chọn Sub folder hoặc Original folder để lưu trong thư mục của file gốc hay chọn Select folder… để chọn thư mục khác. 

Trước khi bấm nút Split để chia nhỏ tập tin, bấm nút Preview ở trong bên phải của tập tin nguồn phía trên để xem trước nội dung của file cần chia nhỏ, nếu không đúng tập tin mình cần thì bấm nút Delete để xoá đi và chọn lại. 

Cuối cùng bấm nút "Split" để chia nhỏ tài liệu PDF. Sau khi quá trình này hoàn thành sẽ có một cửa sổ thông báo cho bạn biết. Bấm nút Open để truy cập vào thư mục chứa các file sau khi chia nhỏ, bấm nút OK để xác nhận hoàn tất. 


 Cũng giống như việc chia nhỏ tập tin PDF, bạn cũng có thể nhanh chóng ghép nối các tập tin PDF riêng lẻ với nhau thành một tập tin duy nhất. Để thực hiện, bấm chọn "Merge" trong cửa sổ chính của Icecream PDF Split and Merge. Sau đó bấm vào nút "Add Files" để chọn các file PDF riêng lẻ cần ghép với nhau. 

Sau khi đã chọn xong, bạn có thể thay đổi thứ tự ghép nối của các tập tin bằng cách kích chọn tập tin rồi bấm vào nút mũi tên tương ứng ở phía bên phải. Bấm biểu tượng thùng rác nếu muốn xoá tập tin khỏi danh sách, bấm nút dấu cộng để thêm các tập tin khác. 

Khung Save to folder chính là nơi lưu trữ tập tin PDF sau khi ghép nối xong, nếu muốn thay đổi thì bấm biểu tượng thư mục ở bên phải, rồi đặt tên file sau khi ghép nối trong khung Filename. Kích vào tuỳ chọn Set Password nếu muốn đặt mật khẩu cho tập tin PDF sau khi ghép nối. Cuối cùng bấm nút "Merge" để hợp nhất tất cả các file đã chọn.

Sau khi quá trình này được hoàn tất, phần mềm sẽ hiển thị cửa sổ xác nhận cho bạn biết. Bấm nút Open để xem file sau khi ghép nối hoặc Open Folder nếu muốn truy cập đến thư mục chứa file đã ghép nối. 

Hoàng Thanh (theo maketecheasier)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.
.
.

.
.
.