Cách sao lưu và khôi phục các thiết lập của ứng dụng trong Windows

08:10, Chủ Nhật, 28/06/2015 (GMT+7)

Các trường hợp sử dụng khôi phục hệ thống từ các phần mềm hỗ trợ như Norton Ghost (theo quan điểm cá nhân của người viết, công cụ này đã xuất hiện từ rất lâu và thường gặp lỗi khi lưu trữ tệp 
tin ảnh của hệ thống trong thời gian dài), Acronis True Image (khuyên dùng công cụ này).

Đối với những người sử dụng nhiều ứng dụng trên hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 10 và muốn sao lưu thiết lập của ứng dụng thì CloneApp là ứng dụng dành cho bạn. CloneApp là ứng dụng tuyệt vời được thiết kế để giúp bạn sao lưu và phục hồi các thiết lập của các ứng dụng trong Windows, khi bạn cần cài lại hệ điều hành này sau thời gian dài sử dụng hoặc gặp lỗi.

Phiên bản hiện tại của CloneApp hỗ trợ hơn 100 chương trình thông dụng như phần mềm nghe nhạc, xem phim VLC  Media Player, bộ ứng dụng văn phòng Micrsoft Office, công cụ tán gẫu Skype, công cụ nén/giải nén WinRAR, trình duyệt Firefox...

Cách sử dụng CloneApp

Cài đặt và chạy chương trình để bắt đầu sao lưu, CloneApp là dạng chương trình không cần cài đặt (portable) nên thuận tiện cho bạn sử dụng trên các máy tính khác nhau. Bạn nên chạy chương trình bằng quyền quản trị cao nhất (Administrator) bằng cách chuột phải vào tệp tin thực thi của chương trình và chọn Run as administrator. (Hình 1)


Hình 1

Sau khi nhấn nút Start CloneApp, màn hình sẽ hiển thị các khóa đăng ký (registry) của các ứng dụng bạn chọn (Hình 2).

Hình 2

Đường dẫn để sao lưu các thiết lập của các ứng dụng sẽ ở nơi bạn đặt chương trình CloneApp, như bài viết thì đường dẫn của chúng tôi như hình bên dưới bằng cách vào Options. (Hình 3)

 

Hình 3

Ngoài thẻ ứng dụng (Apps) với các ứng dụng thông dụng thì thẻ Windows sẽ là các ứng dụng bạn đã cài đặt trên máy tính của bạn (Hình 4).

Hình 4

Có thể tải chương trình miễn phí này tại đây.

Quốc Phong

.
.
.

.
.
.