20 cách tối ưu hóa trình duyệt Chrome hay nhất

09:39, Thứ Năm, 09/07/2015 (GMT+7)

Đây là những phần mở rộng miễn phí và tốt nhất mà bạn có thể tải về. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý, những add-ons (là những tiện ích được cài thêm vào chương trình để làm tăng những tính năng của chương trình) có thể truy cập và tiết lộ tất cả những thông tin về người dùng như lịch sử duyệt web, địa điểm và tất cả các dữ liệu mà bạn đã sử dụng. Mặc dù, Google có thiết kế một số chương trình hỗ trợ, còn lại phần lớn các add-on là do các nhà phát triển của bên thứ 3 tạo ra.

Những phần mềm hỗ trợ này đều nhận được mức độ đánh giá ít nhất là 4 sao trên các cửa hàng trực tuyến của Chrome.

Tổ chức, sắp xếp các dữ liệu

Pocket theo dõi những đường link mà bạn muốn ghé thăm lại sau này. Ứng dụng này cũng sẽ đồng bộ tất cả các link trên thiết bị của bạn, giúp lưu lại những vị trí mà bạn đang đọc dở và có thể tải về tất cả các file để đọc offline.


Strict Workflow: phần mềm này sẽ ngăn bạn khỏi bị phân tâm trong khi đang làm việc lại “lang thang” vào các trang web trong một khoảng thời gian nhất định

Clearly sẽ xóa bỏ tất cả những file, hình ảnh quảng cáo rối mắt, để từ đó bạn có thể theo dõi các thông tin trên web như một văn bản “sạch sẽ”. Để làm nổi bật các đoạn văn bản, bạn phải sử dụng ứng dụng Evernote (là ứng dụng cần có để ghi nhớ tất cả các thông tin quan trọng).

DF YouTube: khi bạn tải một video từ YouTube, ứng dụng này sẽ ẩn toàn bộ những thông tin liên quan đến nguồn gốc dữ liệu, các bình luận, ý kiến, danh sách người xem.

Tắt các Tab

Google Dictionary: cho phép bạn chuyển nghĩa các từ khóa, các đoạn văn bản tiếng nước ngoài (tiếng Anh) thành bản ngữ. Hiện ứng dụng này vẫn chỉ hạn chế ở một số ngôn ngữ chính.

Checker Plus extensions dành cho các ứng dụng Gmail, Calendar và Google Drive cho phép bạn xem các bài viết, sự kiện và các tập tin một cách dễ dàng từ phía trên cùng của trình duyệt mà không ảnh hưởng đến những công việc mà bạn đang làm. Sử dụng ứng dụng chia sẻ dữ liệu, lưu trữ đám mây cho Gmail là Dropbox để liên tục thêm các tập tin mới mà không phải lo hết dung lượng lưu trữ.

Tab Snooze hoạt động như một trợ lý duyệt web cá nhân. Thay vì đóng các tab, ứng dụng này sẽ trì hoãn và cho phép bạn xem tài liệu vào thời điểm sau đó.

TooManyTabs ngăn sắp xếp các tab theo chiều dọc và cho phép bạn sắp xếp chúng theo thời gian hoặc tiêu đề.

Tiết kiệm tiền

Bạn đang ở trên hệ thống cửa hàng của Amazon và muốn tìm kiếm một hệ thống loa mới. PriceJump sẽ tìm kiếm những trang web có cùng danh mục sản phẩm và hiện thị toàn bộ những thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật, kiểu dáng thiết kế và giá bán, từ đây bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm ứng ý và giá lại rẻ nhất.

Honey sẽ gợi ý một danh sách các mã phiếu khuyến mãi, giảm giá đi kèm sản phẩm trước khi bạn tiến hành mua hàng và The Camelizer cũng chỉ cho bạn thấy xu hướng giá bán trên hệ thống cửa hàng Amazon cho sản phẩm đó ra sao.

Duy trì tính ổn định và an toàn

AdBlockAdBlock Plus là những phần mềm mở rộng phổ biến nhất trên Chrome giúp để chặn và theo dõi quảng cáo. Disconnect giúp chặn các trang web của bên thứ 3 theo dõi và yêu cầu hỗ trở tải trình duyệt của bạn nhanh lên 27%. DuckDuckGo là công cụ tìm kiếm nhưng không theo dõi thông tin của bạn và cũng có một phần mềm mở rộng Chrome.

Panic Button giúp bạn ẩn toàn bộ các tab để tránh bị theo dõi. Chỉ cần một cú nhấp chuột là mọi thông tin biến mất hoàn toàn. Các link có thể được lưu bằng mật khẩu nếu muốn.

Web of Trust cung cấp một bản báo cáo tên tuổi của các pop-up cho các link dựa trên đánh giá của mọi người về một trang web. Bạn cũng có thể đánh giá các trang web dựa vào các yếu tố như  có theo dõi và an toàn với trẻ em hay không. (Pop-up là một cửa sổ tự động nhảy ra mà bạn không hề bấm chuột khi đang lướt web. Nội dung của Popup thường là quảng cáo, nhưng cũng có thể là nội dung khác. Các chương trình duyệt web hiện nay đều có cơ chế chặn Popup. Popup có thể mang những đoạn mã độc gây hại cho máy tính).

Hoàng Hải

.
.
.

.
.
.