5 ứng dụng biên tập video tốt nhất cho Android

07:55, Thứ Hai, 31/08/2015 (GMT+7)

Tuy nhiên, những video sau khi quay còn rất “thô” nên bạn cần phải sử dụng một trình biên tập video để làm cho mọi thứ trông đẹp mắt hơn. Không cần phải sử dụng máy tính, bạn vẫn có thể biên tập, chỉnh sửa video ngay trên điện thoại Android hoặc máy tính bảng của mình với một trong năm ứng dụng xử lý video tốt nhất được giới thiệu sau đây.

1. PowerDirector (Tải tại Google Play)

Đối với những bạn thường biên tập video trên máy tính sẽ rất quen thuộc với giao diện của ứng dụng này. Thanh Timeline nằm phía bên dưới, clip nằm phía trên bên trái và hình ảnh xem trước được hiển thị phía trên bên phải. CyberLink’s PowerDirector mang đến một giao diện tương tự trên máy tính bàn lên thiết bị Android.

 

Ứng dụng này có nhiều tùy chọn nâng cao, bạn có thể kéo thả những cảnh cần thiết, thêm âm thanh, chèn văn bản hoặc nhập các tập tin có độ phân giải lên đến 1080p (dành cho phiên bản trả phí, phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ 720p). Bạn có thể gửi thẳng lên Facebook hoặc YouTube khi thực hiện xử lý xong video.

 

2. AndroVid (Tải tại Google Play: bản miễn phí, bản có phí)

AndroVid có cách thức hoạt động và giao diện hơi khác so với các ứng dụng xử lý video thường dùng. Thay vì trên màn hình biên tập của ứng dụng phải có đầy đủ thanh Timeline, clip, khung xem trước, các tính năng thì AndroVid cung cấp các tùy chọn xuất hiện dạng biểu tượng lớn hoặc thu nhỏ khi cuộn dọc theo màn hình.

 

Giao diện này mang đến sự khác lạ cho người mới sử dụng ứng dụng nhưng bạn vẫn có thể biên tập video với đầy đủ các tính năng như hiện clip, thêm âm thanh, thêm hiệu ứng. Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn của giao diện dạng này. Đối với phiên bản miễn phí, đôi lúc sẽ xuất hiện một số quảng cáo làm phiền trong lúc sử dụng. Nếu muốn quảng cáo biến mất thì có thể nâng cấp lên phiên bản pro với giá 2 USD.

3. KineMaster (Tải tại Google Play)

Giao diện của ứng dụng vẫn được thiết kế theo phong cách biên tập video truyền thống nhưng nó cũng mang lại sự tiện dụng khi sử dụng trên màn hình cảm ứng và sự dễ dàng đối với người không chuyên.

 

Giao diện vẫn có thanh Timeline, một khung preview và khung tính năng để áp dụng các lớp văn bản, cân chỉnh tiếng ồn và một số tùy chọn khác. Một điều gây khó khăn cho người dùng miễn phí là ứng dụng sẽ đóng dấu bản quyền vào các video đã xử lý. Nếu muốn gỡ các dấu bản quyền này thì người dùng phải trả một chi phí khá cao theo tháng hoặc theo năm.

4. WeVideo (Tải tại Google Play)

Bộ vi xử lý trên các thiết bị di động không mạnh mẽ, không được cung cấp một lượng điện năng lâu dài và ổn định giống như trên máy tính bàn. Nên việc chỉnh sửa video, xuất tập tin sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

 

WeVideo mang đến một giải pháp hoàn toàn mới so với ba ứng dụng trên là xử lý video trên “đám mây”. Với giải pháp này, thiết bị của bạn giống như máy điều khiển từ xa các tác vụ xử lý sẽ được thực hiện nhanh chóng nhờ vào phần cứng mạnh mẽ của dịch vụ đám mây.

Nhược điểm của phương pháp này là phải chờ video tải lên máy chủ của ứng dụng trước khi biên tập và phải chấp nhận rủi ro bảo mật liên quan tập tin video đã tải lên. Sau khi xử lý xong, bạn cũng phải chờ một thời gian để tải video về điện thoại hoặc máy tính bảng.

5. Magisto (Tải tại Google Play)

Chỉnh sửa, biên tập video không phải là một việc dễ dàng, nó đòi hỏi nhiều công sức, sự kiên nhẫn và học tập kinh nghiệm trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, Magisto mang đến sự dễ dàng cho những ai mới bắt đầu làm quen với việc biên tập video. Ứng dụng giúp xử lý video chỉ trong ba bước đơn giản là chọn video, áp dụng hiệu ứng, chèn âm thanh rồi chia sẻ lên các mạng xã hội.

Tuy ứng dụng Magisto không được giới chuyên môn đánh giá cao nhưng sau khi biên tập, nó vẫn mang đến những hình ảnh hấp dẫn và bắt mắt đối với người xem.

Thanh Liêm

.
.
.

.
.
.