Cách tạo tài khoản địa phương trong Windows 10

14:34, Thứ Bảy, 29/08/2015 (GMT+7)

Theo mặc định, khi lần đầu tiền cài đặt hoặc nâng cấp lên Windows 10, bạn phải tạo 1 tài khoản đây chính là tài khoản Microsoft. Mục đích của Microsoft là muốn người dùng có thể dễ dàng kết nối vào tất cả các dịch vụ trực tuyến của hãng như Windows Store và OneDrive.

Nhưng nếu không muốn lưu trữ dữ liệu trên dịch vụ đám mây của Microsoft hay không muốn các thành viên khác trong gia đình của bạn tương tác với dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft thì việc tạo ra một tài khoản địa phương sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Tài khoản địa phương (Local Account) là tài khoản mà bạn đã quen thuộc khi sử dụng trên các phiên bản Windows trước đây và khi sử dụng sẽ không yêu cầu email. Với mỗi tài khoản địa phương người dùng có thể cài đặt các ứng dụng máy tính truyền thống và tất cả các nội dung, dữ liệu, thiết lập cá nhân sẽ chỉ lưu lại trên một máy tính duy nhất.

Để bắt đầu, bạn mở ứng dụng Settings và bấm chọn mục Accounts. Nếu muốn tạo một tài khoản địa phương cho chính mình, hãy nhấp vào mục Your account > Sign in with a local account instead và làm theo hướng dẫn.


Tuy nhiên, trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo một tài khoản địa phương độc lập. Do đó có thể sử dụng cách này để tạo một thêm một tài khoản địa phương cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình bạn muốn sử dụng chung một máy tính.

Để thực hiện, bạn truy cập vào ứng dụng Settings>Accounts sau đó bấm chọn mục Family & other users ở cột bên trái, rồi bấm nút Add someone else to this PC ở cột bên phải.

Lưu ý:  Bạn không thể tạo tài khoản địa phương khi sử dụng tài khoản Family trong Windows 10.

 

Sang màn hình kế tiếp, bạn bấm vào liên  kết “The person I want to add doesn’t have an email address” ở phía dưới rồi bấm nút Next.

Bước tiếp theo, bạn có thể tạo thêm một tài khoản người dùng địa phương mới với Windows 10. Vì Microsoft không muốn người dùng sử dụng tài khoản địa phương nên tuỳ chọn này không thực sự nổi bật, vì vậy mà nó được bố trí ở phía dưới cùng của màn hình tạo tài khoản mới. Bằng cách bấm vào liên kết “Add a user without a Microsoft account” và bấm nút Next để tiếp tục.

 

Việc còn lại của bạn bây giờ chính là nhập tên người dùng cho tài khoản địa phương muốn tạo phía dưới ô Who’s going to use this PC?, tiếp theo là nhập mật khẩu truy cập (nhập hai lần) dưới ô Make it secure, gợi ý mật khẩu ngay ô trống phía dưới cùng và sau đó nhấn Next>Finish để kết thúc.

Như vậy là bạn đã hoàn thành thao tác tạo thêm một tài khoản địa phương để sử dụng theo ý muốn.

Khi sử dụng tài khoản địa phương, người dùng sẽ không thể sử dụng một số các tính năng điện toán đám mây của Microsoft, nhưng tất cả các tính năng khác thì vẫn có thể sử dụng tốt, bao gồm cả OneDrive, Wi-Fi Sense và Cortana.

 

Hoàng Thanh (theo pcworld)

.
.
.

.
.
.