Cài đặt ứng dụng trên Windows 10 không cần tài khoản Microsoft

17:00, Thứ Hai, 24/08/2015 (GMT+7)

Đăng nhập vào Windows 10 bằng tài khoản Microsoft sẽ cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào tất cả các dịch vụ của hãng này từ OneDrive đến Skype hay Outlook.com. Ngoài ra, bằng cách sử dụng cùng một tài khoản Microsoft trên tất cả các thiết bị, bạn có thể đồng bộ hóa Windows, cài đặt Office và các dữ liệu khác giữa các thiết bị với nhau. Nhưng quan trọng hơn, bạn cần có một tài khoản Microsoft để tải về và cài đặt các ứng dụng từ Windows Store.

Tuy nhiên do Windows 10 vẫn cho phép người dùng cài đặt và sử dụng mà không cần có tài khoản Microsoft, thay vào đó họ sử dụng tài khoản địa phương (Local Account) nên nếu bạn đang sử dụng tài khoản địa phương nhưng vẫn muốn tải và cài đặt các ứng dụng từ Windows Store mà không cần chuyển đổi tài khoản địa phương sang tài khoản Microsoft thì dưới đây sẽ là cách để thực hiện.

Đăng nhập vào Windows Store

Bước 1: Mở ứng dụng Windows Store trên máy tính của bạn. Theo mặc định, bạn sẽ tìm thấy nó trên Taskbar hoặc menu Start.

Khi đã truy cập vào ứng dụng Store, bấm vào biểu tượng nhỏ (nằm bên cạnh hộp tìm kiếm) và sau đó nhấp vào tuỳ chọn Sign in. 


Bước 2: Trên trang hiện ra, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Do đó hãy bấm chọn Microsoft account. Việc đăng nhập bằng cách sử dụng tài khoản Microsoft là bắt buộc nên nếu bạn đã có sẵn tài khoản Microsoft thì chỉ cần nhập ID tài khoản và mật khẩu truy cập, sau đó bấm nút Sign in là được.


Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Microsoft thì có thể đăng ký một tài khoản mới bằng cách bấm vào liên kết Create one!, nhưng nếu bạn không muốn mất thời gian để tạo mới một tài khoản Microsoft thì không cần thực hiện thao tác này mà chuyển sang bước tiếp theo sau.


Bước 3: Tuy nhiên khi bạn nhận thấy hiển thị hộp thoại như hình dưới đây. Thì khoan hãy vội nhập vào mật khẩu Windows theo yêu cầu. Mà hãy nhấn vào liên kết Sign in to just this app instead ngay bên dưới để tiến hành cài đặt ứng dụng từ Store từ tài khoản cục bộ mà không cần đến tài khoản Microsoft.


Lưu ý: Khi bạn đã đăng nhập vào Windows 10 bằng chính tài khoản Microsoft thì nó cũng sẽ tự động đăng nhập vào Windows Store khi bạn truy cập mà không cần phải đăng nhập lại.

Chuyển đổi tài khoản Microsoft sang tài khoản địa phương

Trong trường hợp bạn sử dụng tài khoản Microsoft như là tài khoản mặc định để quản lý Windows 10 cũng như đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị đang cùng chạy hệ điều hành này, chắc chắn bạn sẽ phải chuyển đổi tài khoản cục bộ sang tài khoản Microsoft. Nhưng nếu không sử dụng các tính năng trên thì bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi tài khoản Microsoft mình đang dùng sang tài khoản địa phương theo cách sau: 

Nhấn vào biểu tượng thông báo bên cạnh đồng hồ và lịch và chọn All Settings ở đó.

 

Điều hướng đến mục Accounts và bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn sử dụng bởi tài khoản địa phương. Bây giờ bạn kích chọn mục Your account ở cột bên trái, sau đó quan sát ở khung bên phải bạn bấm vào liên kết Sign in with a local account instead, khi kích vào đây bạn sẽ được yêu cầu xác nhận, hãy nhập mật khẩu tài khoản của mình vào.  


Cuối cùng, bạn tiến hành khởi động lại hệ thống và tài khoản Microsoft của mình sẽ được chuyển đổi sang tài khoản địa phương.

Kết luận

Trên đây là cách mà bạn có thể sử dụng Windows Store mà không cần sử dụng tài khoản Microsoft trên Windows 10.

Chúc bạn thành công !

Hoàng Thanh (Theo GuidingTech)

.
.
.

.
.
.