5 công cụ bảo mật Internet miễn phí cho Windows

20:06, Thứ Ba, 08/12/2015 (GMT+7)
Mặc định Windows đã được tích hợp công cụ bảo mật hệ thống là Windows Defender, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tốt hơn thì 5 công cụ bảo mật Internet của bên thứ ba dưới đây sẽ là những lựa chọng không thể bỏ qua.
 
 
360 Total Security là bộ phần mềm bảo mật miễn phí được cung cấp từ một công ty bảo mật hàng đầu Trung Quốc là Qihoo. Phần mềm này có hai lựa chọn gồm phiên bản đầy đủ chính là 360 Total Security và phiên bản rút gọn là 360 Total Security Essential.

Trong đó phiên bản 360 Total Security Essential bao gồm công cụ chống virus, phần mềm độc hại, sandboxing, mua sắm trực tuyến an toàn và bảo vệ theo thời gian thực chống lại các mối lo ngại khi bị truy cập quyền riêng tư trên hệ thống, các tập tin tải về, các ổ đĩa bên ngoài, tấn công registry … Trong khi phiên bản đầy đủ tích hợp cả tính năng tối ưu hóa hệ thống và dọn dẹp rác hệ thống. 

360 Total Security không chỉ nổi bật với nhiều tính năng mà giao diện làm việc còn khá đẹp, thân thiện và dễ sử dụng. Công cụ này thậm chí còn có cả ứng dụng tương ứng cho Android và là một trong những công cụ tốt nhất để bảo vệ hệ thống chống lại và xoá bỏ các phần mềm độc hại trên di động.
 
Avira Free Antivirus là một trong những giải pháp bảo mật miễn phí tốt nhất hiện nay. Thậm chí nó còn được đánh giá cao hơn cả Kaspersky, Norton hay McAfee thông qua hiệu quả so sánh thực tế từ các trang web như AV-Comparatives.
Avira Free Antivirus là giải pháp ngăn chặn virus, malware với khả năng bảo vệ theo thời gian thực chống lại tất cả các mối nguy hiểm và sử dụng cơ sở dữ liệu đám mây được cập nhật liên tục để quét hệ thống, đảm bảo không có mối nguy hiểm nào mới xuất mà phần mềm không có, điều này sẽ giúp bảo vệ bạn chống lại các mối đe dọa mới và đang nổi lên.
 
Phần mềm cũng có thể phát hiện và ngăn chặn khả năng cài đặt các ứng dụng không mong muốn trên hệ thống của bạn mà bạn không biết.
 
Đáng chú ý là Avira Free Antivirus còn có cả tiện ích mở rộng dành cho các trình duyệt web (Chrome, Firefox, Opera và IE) để bạn có thể tận dụng lợi thế của các tính năng như phát hiện trang web độc hại và loại bỏ quảng cáo rất hiệu quả.
 
Điều gây ấn tượng nhất về Outpost Security Suite chính là những tính năng mà công cụ này cung cấp là tương đối toàn diện. Mặc dù phần mềm cũng có bản Pro trả phí nhưng tính năng của phiên bản này lại không khác quá nhiều so với bản miễn phí (chỉ hỗ trợ thêm tính năng chống trộm cắp danh tính cá nhân).  
Tính năng chống virus của Outpost Security Suite được đánh giá tốt hơn so với hầu hết các lựa chọn thay thế miễn phí khác, cả về tỷ lệ phát hiện và tốc độ làm việc. Khả năng bảo vệ theo thời gian thực giúp bạn bảo vệ an toàn từ file, hình ảnh, video cho đến email (hỗ trợ cả tính năng quét các email). Nó thậm chí đi kèm cả tính năng cho phép cấu hình tường lửa riêng.
Lưu ý: Cho đến thời điểm bài viết, Outpost Security Suite mới chỉ có phiên bản tương thích với Windows 8.1. 
 
Comodo là công ty bảo mật có truyền thống, nó không chỉ cung cấp các giải pháp bảo trì, DNS hosting, sao lưu dữ liệu … mà còn cung cấp cả các giải pháp bảo mật Internet hàng đầu.  Comodo Internet Security hoàn toàn đủ tốt để loại bỏ các phần mềm độc hại trên hệ thống (bao gồm cả các phần mềm gián điệp, rootkits và thậm chí cả zombi), có khả năng chạy chương trình và các tập tin trong một môi trường được bảo vệ an toàn, tích hợp tường lửa để bảo vệ hệ thống chống lại các cuộc tấn công tràn bộ đệm, bộ lọc các trang web nguy hiểm và các phần mềm không đáng tin cậy.
Mặc dù Comodo Internet Security không phải là bộ phần mềm bảo mật thân thiện hay  nhanh nhất nhưng nó làm việc khá hiệu quả. Mặc dù giao diện của phần mềm đã có những cải tiến so với các phiên bản trước đó, tuy nhiên vẫn chưa thực sự đơn giản và dễ tiếp cận như 360 Total Security hay các công cụ khác ở trên. 
 
Panda Free Antivirus nổi bật với giao diện đẹp, các tính năng rõ ràng dễ sử dụng và hiệu quả trong việc đảm bảo cho hệ thống của bạn an toàn. Panda Free Antivirus được thiết kế với cụm từ “install and forget” khi chỉ cung cấp vài thiết lập cơ bản nhất, có thể nói đây là giải pháp bảo mật tốt cho những người không am hiểu nhiều về công nghệ và là giải pháp đơn giản cũng như tốt hơn so với Windows Defender của Windows. 
So với các giải pháp cao cấp khác, Panda Free Antivirus có thể có một số hạn chế đó là không có chức năng bảo vệ khi người dùng mua sắm trực tuyến, không có sao lưu dữ liệu, không có mã hóa tập tin, không tối ưu hóa hệ thống, nhưng những giải pháp khác mà phần mềm cung cấp cũng không kém gì với khả năng bảo vệ theo thời gian thực chống lại các phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp, bảo vệ các thiết bị gắn ngoài, cập nhật định nghĩa phần mềm độc hại thông qua cơ sở dữ liệu điện toán đám mây, bảo vệ Internet thông qua URL/lọc Web và phân tích.
 
 
Hoàng Thanh 
 

 

.
.
.

.
.
.