Chuyển dữ liệu từ Android sang iOS: chưa bao giờ dễ hơn

11:23, Thứ Hai, 28/09/2015 (GMT+7)
Move to iOS có thể chuyển thông tin tài khoản Google, danh sách những trang web truy cập thường xuyên trên Chrome, tin nhắn, danh bạ và toàn bộ hình ảnh cũng như video trong thư viện trên thiết bị Android sang thiết bị iOS. 
 
Trên điện thoại Android 
 
Trên thiết bị Android của mình, bạn kích hoạt ứng dụng Play Store lên, rồi tìm và cài đặt ứng dụng có tên Move to iOS hoặc bạn có thể tải về tại đây. Ngoài ra, để đảm bảo cho quá trình chuyển giao dữ liệu hoàn tất hãy sạc đầy điện thoại Android hoặc kết nối nguồn điện ổn định.

 Trên iPhone 

Bạn có một chiếc iPhone mới và cần phải chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone, việc đầu tiên cần phải làm là đăng ký cho thiết bị của mình. Kết nối iPhone với cùng một mạng Wi-Fi mà điện thoại Android đang kết nối, bạn có thể bỏ qua phần đăng ký/đăng nhập vào tài khoản Apple ID vì quá trình này chưa cần thiết khi chuyển dữ liệu. 
Chọn Move Data from Android
Chọn Move Data from Android
Tiến hành cài đặt cho iPhone như bình thường cho đến khi chuyển sang màn hình "Apps & Data", tại đây cung cấp rất nhiều tuỳ chọn liên quan như: Khôi phục ứng dụng và dữ liệu cho thiết bị từ iCloud/iTunes, cài đặt như một thiết bị mới hoặc di chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang. Trong trường hợp này bạn sẽ phải chọn tuỳ chọn Move Data from Android, sau đó bấm nút Continue để tiếp tục.
 
Trên điện thoại Android và iPhone
 
Trên màn hình tiếp theo của iPhone (ảnh chụp màn hình bên trái), bạn sẽ được cung cấp một mã code gồm có 12 chữ số. Trên điện thoại Android lúc này bạn kích hoạt ứng dụng Move to iOS lên, sau đó bấm Continue, đồng ý với các điều khoản và sau đó bấm nút Next trên điện thoại Android để tiếp tục.
Nhập mã số trên iPhone (bên trái) vào ô trống tương ứng trên Android (bên phải)
Nhập mã số trên iPhone (bên trái) vào ô trống tương ứng trên Android (bên phải)
 
Đến màn hình Enter Code trên thiết bị Android (ảnh chụp màn hình bên phải) trong ứng dụng Move to iOS, bạn hãy nhập mã số gồm 12 chữ số nhìn thấy trên iPhone vào khung trống. Sau khi nhập mã xong, điện thoại Android sẽ tự động quét và kết nối với iPhone qua kết nối Wi-Fi Direct.  
 
Chọn dữ liệu cần chuyển giao
Chọn dữ liệu cần chuyển giao
 
Move to iOS cho phép người dùng di chuyển thông tin tài khoản Google, danh sách các trang web hay truy cập của trình duyệt Chrome, tin nhắn văn bản, danh bạ, hình ảnh và video trong thư viện của thiết bị  Android. Chọn những dữ liệu cần chuyển và sau đó nhấn Next và quá trình chuyển giao dữ liệu sẽ được tiến hành. Quá trình chuyển giao dữ liệu nhanh hoặc chậm tuỳ thuộc vào số lượng dữ liệu cần chuyển giao.
 
Quá trình chuyển dữ liệu đang được thực hiện
Quá trình chuyển dữ liệu đang được thực hiện
Kết thúc quá trình chuyển giao dữ liệu bấm nút "Continue Setting Up iPhone" trên iPhone và tiếp tục thiết lập Apple ID mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản bạn đã có sẵn để hoàn tất là xong. 
 
Lưu ý: Move to iOS không thể di chuyển các ứng dụng yêu thích trên điện thoại Android sang iPhone hoặc iPad vì trên thực tế đây là hai nền tảng di động hoàn toàn khác nhau, do đó bạn sẽ phải tìm và cài đặt lại các ứng dụng tương ứng hoặc tìm ứng dụng thay thế trên thiết bị iOS của mình.
 
Địa chỉ tải phần mềm: Move To iOS 
 
Hoàng Thanh (Theo Howtogeek)
.
.
.

.
.
.