Google ra ứng dụng mới Who's Down

09:17, Thứ Ba, 03/11/2015 (GMT+7)

Ứng dụng mới có tên là Who's Down được Google vừa tung ra, nhắm vào những người dùng trong độ tuổi Teen.

Ứng dụng cho phép người dùng thông báo/chia sẻ một cách rộng rãi tình trạng mình đang rảnh rỗi, có thể đi đâu đó, hoặc tham gia một việc gì đó với bạn bè, như cùng ăn trưa, đi xem phim, nghe/xem ca nhạc hay tham gia một trò giải trí khác… để liên kết và giao lưu với những người có cùng sở thích.

Google thường thay đổi hình ảnh giao diện của thương hiệu theo mùa và
Google thường thay đổi hình ảnh giao diện của thương hiệu theo mùa và "ăn theo" những ngày Lễ trong năm.

Sau ứng dụng Google+ ra đời không thành công cho lắm, “người khổng lồ” Google - chuyên về dịch vụ tìm kiếm vẫn tiếp tục “lấn sân”, nhằm phát triển thương hiệu cũng như lấn sang những lĩnh vực xã hội khác.

Ứng dụng Who's Down hiện đã có trên iOS và Android, và hiện chỉ những người được mời mới có thể sử dụng – tương tự như hồi đầu tiên hãng này tung ra dịch vụ Gmail vậy.

Về việc này, Google đưa ra lý do, ứng dụng hướng tới nhóm người dùng tuổi Teen nên khi bạn đăng ký, bạn sẽ được hãng đề nghị cung cấp tên trường, cùng với địa chỉ email – một lý do “vô cùng dễ thương”.

Tuy nhiên, khi được hỏi về ứng dụng, người phát ngôn của Google lại nói khác: “Chúng tôi không rảnh rỗi để chia sẻ nhiều chi tiết hơn vào lúc này, nhưng bạn hãy theo dõi site whosdown.com để cập nhật thông tin.”

Và trung tuần tháng 10 mới đây, ứng dụng Google Play Store cũng có một sự thay đổi lớn về giao diện. Phiên bản với tên Google Play 6.0 có thêm nhiều hiệu ứng chuyển động mới, thay thế giao diện 6 thành phần trước đó bằng 2 thành phần đơn giản hơn nhằm thu hút người dùng.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.