Youtube Marketing: 3 lời khuyên và 12 công cụ (Phần 1)

15:53, Thứ Tư, 30/12/2015 (GMT+7)

Khi nói về Youtube bạn thường có các câu hỏi:  “ Tôi không biết quảng bá video Youtube như thế nào? Tôi không biết chỉnh sửa Video như thế nào? Bao nhiêu nguồn lực để có thể truyền thông trên Youtube hiệu quả?"

1. Kiểm tra ý tưởng về độ dài của video

Bạn hãy cẩn thận chọn độ dài video của bạn trên Youtube, nó phải dựa trên ý tưởng concept và thời gian người dùng có thể xem video đó của bạn. Để nghiên cứu và hiểu rõ hành vi người dùng dựa trên những tiêu chí hình ảnh dưới đây. (Theo nghiên cứu của  Social Baker) .

 

Youtube Marketing video
Youtube Marketing video.

2. Tạo một kênh Youtube cho thương hiệu của doanh nghiệp

Mỗi một thương hiệu có các phong cách khác nhau, chúng ta phải tạo ra một phong cách của riêng mình nếu bạn muốn tăng trưởng trên cỗ máy Youtube (so với một số kênh và cá nhân không có thương hiệu).

Target Youtube Channel
Target Youtube Channel

Trang chủ Youtube của tất cả các thương hiệu đươc đề cập đến trên mạng như Coca, Pepsi,….là các kênh đã có thương hiệu, các thương hiệu đó tạo kênh video đồng bộ với các kênh như Website, các kênh mạng xã hội,… chính những điều đó sẽ giúp người truy cập nhận diện được thương hiệu của bạn dễ hơn trên các kênh khác nhau. Điều đó sẽ lái được người dùng, lưu lượng truy cập về đúng nơi mà bạn muốn.

Bạn cần làm gì? Tải hình ảnh độc lạ lên Cover (tương tự những gì bạn đang làm trên Facebook và Twitter, Logo của bạn, liên kết đến trang web của bạn và các phương tiện truyền thông xã hội như profile/ trang khác). Đừng quên điền thông tin liên hệ của bạn.

3. Sử dụng thẻ Youtube

Bạn không thể có một trang sản phẩm tốt mà không có lời kêu gọi hành động (CTA) . Thẻ Youtube là hình thức mới nhất và hiện tại của cuộc gọi có thể click để hành động mà bạn có thể thêm vào video của bạn.

Card Icon
Card Icon


Những thuận lợi của thẻ:

Thời gian: trong suốt toàn bộ video (không giống các chú thích).

Alignment : đầu góc bên phải, đảm bảo nó không can thiệp và che lấp nội dung

Xem trước những người không quen thuộc và có thể tóm tắt các cách làm việc

Điện thoại di động: Các thẻ đang hoạt động cho cả máy tính để bàn và điện thoại thông minh.

Đối với những người xem chưa quen với điều này, nếu bạn muốn có thể tóm tắt cách làm này hoặc kiểm tra tại Youtube Card Tutorial. Đừng để những nỗ lực tiếp thị của bạn trên kênh Youtube bị hạn chế mang tính chất cơ bản.

Ứng dụng và công cụ tạo video

Smartphone Tripod:  Đây là công cụ sử dụng cho chân máy quay video cho điện thoại của bạn. Sử dụng nó với điện thoại thông minh cung cấp cho bạn video chất lượng cao mà ổn định, công cụ này bạn có thể tìm trên Amazon.

Smartphone Microphone: Nếu bạn đang di chuyển, để tạo ra video chất lượng cao, ngoài chân máy bạn cần một micro chất lượng cao và âm thanh chuyên nghiệp. Bạn có một số lựa chọn tốt.

Selfie Stick: Tùy thuộc vào loại video bạn muốn thực hiện, nhưng để có chất lượng tốt nhất hãy nắm chặt "gậy tự sướng" của bạn.

Phần mềm

YouTube Editor: Khi nói đến việc đưa video của bạn trên YouTube, sự lựa chọn rõ ràng nhất là sử dụng trình biên tập Youtube Editor. Đây là một phần mềm đơn giản và hiệu quả cho các chức năng cơ bản..

Thư viện âm thanh YouTube: Cần nhạc cho video của bạn? Lựa chọn tốt hơn là sử dụng thư viện âm thanh của Youtube, nơi bạn có thể ngay lập tức tải nhạc nền cho video của bạn- phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Windows Movie Maker hoặc iMovie: Đây là phần mềm tốt nhất trong những phần mềm tốt nhất để chỉnh sửa video cơ bản đó có tiêu chuẩn và độc lập nền tảng với bất kỳ máy tính Windows hay Mac.

WeVideo: Các phần mềm dựa trên đám mây là công cụ tuyệt vời cho bất cứ ai thực hiện một video.

LightWorks: Đối với bất cứ ai tìm cách tạo ra các video ở chất lượng cao nhất được mọi người biết đến, chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm có giá phải chăng như  LightWorks.

Videoblocks, Wedistill, và Pexels: Ba nền tảng khác nhau một chút nhưng tất cả đều cung cấp một lựa chọn rất cơ bản cho bất cứ ai tạo ra video

"Video marketing là cách hiệu quả nhất cho bạn để có được sự chú ý của một ai đó và tham gia vào chúng trong một thời gian đáng kể. Giữ một người gắn bó là cách tốt nhất và nhanh nhất để đạt được sự tin tưởng của họ. Đạt được sự tin tưởng là cách duy nhất để chuyển đổi đối tượng của bạn vào hạnh phúc, khách hàng dài hạn / khách hàng / thuê bao.

 

Tiến Hoàng

.
.
.

.
.
.