Nhiều ứng dụng Apple chờ đợi cập bến Android?

16:36, Thứ Ba, 09/02/2016 (GMT+7)

Tại sự kiện Town Hall gần đây, CEO Tim Cook đã tiết lộ rằng Apple Music chỉ là một thử nghiệm đầu tiên trước khi Apple chuyển hướng nhiều hơn đến các ứng dụng cho Android trong tương lai.

Dù chưa có thông tin chính thức nào liên quan đến những ứng dụng mà bạn có thể mong đợi từ nhà sản xuất iPhone, nhưng sự lựa chọn được kỳ vọng bao gồm một loạt dịch vụ iCloud từ Lịch cho đến Ghi chú... Apple iMessage là dịch vụ nhắn tin hứa hẹn sẽ được đông đảo người dùng Android ưa chuộng.

Apple Pay cũng sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời, nhưng nhiều người đặt dấu hỏi về tính khả thi có thể thực hiện được khi chuyển sang hệ điều hành thay thế cũng như khả năng đảm bảo duy trì tính an ninh như hiện có hay không.

Apple đã tìm thấy chính mình trong một số tình huống phức tạp. Cả Google và Microsoft đều đã thực hiện các sáng kiến táo bạo để giúp cho phần mềm của họ có sẵn trên càng nhiều thiết bị càng tốt, bất kể đó là hệ điều hành nào.

Tuy nhiên, Apple vẫn hơi độc quyền. Hiện, Apple đang dần phá vỡ điều này bằng cách tìm kiếm sự cạnh tranh với nhiều đối thủ phần mềm khác, và chắc chắn sẽ có một lượng lớn người dùng Android mong muốn tiếp cận các dịch vụ đến từ “Quả táo khuyết”.

Tường Vân (Theo androidauthority.com)

.
.
.

.
.
.