Windows 10 Mobile chính thức được cập nhật từ 29/02/2016?

13:32, Thứ Năm, 18/02/2016 (GMT+7)

Những thông tin về thời điểm Microsoft tung bản cập nhật Windows 10 Mobile đến thiết bị Windows Phone 8.1 đã được vén màn.

Microsoft lên kế hoạch bắt đầu tung phiên bản Windows 10 Mobile dành cho các thiết bị Windows Phone 8.1 của mình vào cuối năm ngoái (vào tháng 12/2015), tuy nhiên sau đó đã trì hoãn kế hoạch với thông báo đến các chủ sở hữu rằng họ sẽ phải chờ đợi sang đầu năm tới.

Một số đối tác của Microsoft cũng đã bắt đầu thực hiện các bước chuẩn bị cho kế hoạch cập nhật hệ điều hành cho thiết bị của mình vào tháng Giêng, nhưng cuối cùng lại tiếp tục bị trì hoãn với kế hoạch cập nhật dời sang tháng Hai năm nay.

Dù mọi điều đã được chứng minh khá chính xác, nhưng đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ Microsoft về kế hoạch triển khai, mặc dù trang WinPhoneMetro mới đây cho biết rằng có thể bản cập nhật sẽ được tung ra ngay trong tuần này.

Theo thông tin mới nhất từ trang Facebook của Microsoft Mexico, người dùng Windows 10 Mobile sẽ được cập nhật hệ điều hành mới từ ngày 29/02, tuy nhiên không phải tất cả các thiết bị đều được cập nhật lên Windows 10 Mobile. Điều này không quá bất ngờ bởi Microsoft đã xác nhận rằng chỉ có khoảng 10 thiết bị Windows Phone 8.1 đủ điều kiện cập nhật lên phiên bản mới trong thời gian đầu.

Trở lại tháng 9 năm ngoái, ảnh chụp màn hình từ một sự kiện của Microsoft Mexico đã khẳng định nhiều chi tiết về Lumia 950 và 950 XL, hai smartphone Windows 10 Mobile cao cấp nhất của Microsoft, hai tuần trước khi thông tin chính thức được công bố. Do đó, thông tin từ Microsoft Mexico khá được tin tưởng.

Chu Tấn (Theo neowin.net)

.
.
.

.
.
.