Apple có thể loại bỏ phần mềm tải nhạc iTunes vào năm 2018

15:31, Thứ Năm, 12/05/2016 (GMT+7)

Rất nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ về khả năng “sống sót” của iTunes Music, thì mới đây một báo cáo mới từ Digital Music cho biết Apple đang chuẩn bị loại bỏ phần mềm này ít nhất trong vòng 02 năm.

Những thông tin mới nhất được trang Digital Music News trích dẫn từ bản kế hoạch của Apple cho thấy khi số lượt tải nhạc iTunes đang giảm mạnh và Ban lãnh đạo của Apple quyết định không thể duy trì ứng dụng này thêm nữa, nếu không có những bước đột phá mới.

iTunes là một ứng dụng miễn phí dành cho máy tính và điện thoại của Apple như iPhone, Mac. Phần mềm này có thể tích hợp định dạng tất cả các file âm thanh, video, hình ảnh… Trong khi đó, Apple đã quyết định cho ra đời dịch vụ stream nhạc và thuê bao theo tháng gọi là Apple Music, bạn trả phí thuê bao theo tháng và có thể nghe tất cả các bài nhạc có trên hệ thống của Apple, ngoài ra bạn có thể upload nhạc lên hệ thống Apple Music Cloud để nghe online bất cứ lúc nào. Apple Music sẽ không phải là một App mới mà nó được tích hợp luôn vào tính năng Music vốn có ở iPhone / iPad / iPod/ Apple Watch.

Với hai dịch vụ có tính năng tương tự, thì buộc khách hàng sẽ phải đưa ra lựa chọn 1 và iTunes đã có dấu hiệu suy giảm từ trước khi ứng dụng Apple Music được phát hành

Việc ngừng hoạt động của iTunes có thể được sắp đặt ngẫu nhiên với việc ra mắt của Apple Music. Những khách hàng tại Hoa Kỳ và Anh được sở hữu ứng dụng Apple Music đầu tiên và cũng chính những người này sẽ được chứng kiến sự biến mất của iTunes đầu tiên.

Nhiều người cho rằng, ngay cả Steve Jobs nếu còn sống chắc cũng phải từ bỏ phần mềm tải nhạc iTunes khi triển khai Apple Music và Tim Cook đã áp dụng chiến thuật kinh doanh dịch vụ tải nhạc trong một thời gian khá dài để mang lợi nhuận cho công ty (cũng giống như trước đây, Steve Jobs đã không từ bỏ iPod khi cho ra mắt sẩn phẩm đình đám iPhone).

Động thái này được coi là sẽ hợp lý hóa hàng loạt các dịch vụ và ứng dụng tải nhạc khác của Apple, khiến khách hàng luôn cảm thấy thật sự khác biệt. Ví dụ, ứng dụng tải nhạc Apple Music và iTunes Match không có mối hoạt động chung nào, khách hàng có thể xem xét đến iTunes và iTunes Cloud và hệ sinh thái trong Apple Music là một cái gì đó hoàn toàn khác biệt.

Tất nhiên còn rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời trong bản báo cáo lần này, cũng như những gì mà Apple có thể làm với phần còn lại của iTunes, đặc biệt là cho máy tính để bàn. Liệu các mảng kinh doanh như Movie, TV và Apps của Apple sẽ có từng ứng dụng riêng biệt?

Hoàng Thanh (theo thenextweb)

.
.
.

.
.
.