Mẹo hay cần biết để chụp hình trên Galaxy S8/S8 Plus

07:11, 27/05/2017

(XHTT) - Chắc chắn Galaxy S8 là bản nâng cấp toàn diện so với người tiền nhiệm, trong đó bao gồm cả khả năng chụp hình. Vậy làm thế nào để có thể làm chủ được khả năng chụp hình trên Galaxy S8? Dưới đây sẽ là cách để bạn thực hiện. 

(XHTT) - Chắc chắn Galaxy S8 là bản nâng cấp toàn diện so với người tiền nhiệm, trong đó bao gồm cả khả năng chụp hình. Vậy làm thế nào để có thể làm chủ được khả năng chụp hình trên Galaxy S8? Dưới đây sẽ là cách để bạn thực hiện.
 
Nút camera nổi
 
Samsung Galaxy S8 có màn hình khá dài khi cầm dọc. Mặc dù điều này là khá ấn tượng nhưng sẽ làm cho việc chụp ảnh trở nên khó khăn hơn.
 
 
Tuy nhiên tương tự như Galaxy C7 Pro hay Galaxy A5, Galaxy S8 cũng được trang bị nút chụp hình nổi trên màn hình giao diện ứng dụng camera, cho phép người dùng di chuyển đến bất kỳ nơi đâu để thuận tiện cho việc bấm chụp.   
 
Để kích hoạt nút này, từ giao diện ứng dụng camera, bấm nút Settings rồi kích hoạt tính năng Floating camera button lên.
Để kích hoạt nút này, từ giao diện ứng dụng camera, bấm nút Settings rồi kích hoạt tính năng Floating camera button lên.
 
Lấy nét chọn lọc Selective Focus
 
Kể từ Galaxy S5 hãng Samsung đã trang bị tính năng Selective Focus (Lấy nét chọn lọc) cho ứng dụng camera.
 
Lấy nét gần
Lấy nét gần
 
Trên các mẫu flagship mới hiện nay nó được gọi là “xoá phông”, với tính năng này người dùng chỉ cần chọn lấy nét gần (Near Focus) hoặc xa (Far Focus) chủ thể, việc còn lại Galaxy S8 sử dụng các thuật toán để tách biệt giữa phông nền và vật thể tự động. 
 
Lấy nét xa
Lấy nét xa
 
Tính năng này rất tiện dụng trong khi chụp macro, áp dụng cho cả hai camera trước/sau và người dùng có thể lưu các hình ảnh một cách riêng biệt ở cả ba chế độ.
 
Thêm shortcut ra màn hình home
 
Chắc chắn các chế độ camera trên Galaxy S8 là rất ấn tượng, nếu bạn yêu thích và thường xuyên sử dụng chế độ nào hoàn toàn có thể đặt shortcut của chế độ đó trên màn hình home. Thậm chí có thể đặt nhiều chế độ yêu thích mà không bị giới hạn.
 
 
Chỉ cần bấm vào menu trong giao diện chụp hình của chế độ đó rồi chọn Add shortcut to home screen là xong.
 
Sử dụng “mặt nạ”
 
Samsung trang bị cho Galaxy S8 một tính năng thú vị dành cho cả camera sau/trước gọi là “mặt nạ” với cách làm việc tương tự như các bộ lọc của Snapchat, giúp tạo nên những bức hình vui nhộn độc đáo. 
 
 
Nhấn vào chế độ này bằng cách chọn biểu tượng chiếc gậy ở góc dưới cùng bên phải của giao diện. Sau đó chọn “mặt nạ” yêu thích rồi bấm lại vào kính ngắm để chụp. Một số “mặt nạ” thậm chí có cả hiệu ứng âm thanh và ảnh động. Thậm chí người dùng còn có thể quay video với “mặt nạ” yêu thích, nhưng cũng có thể dễ dàng loại bỏ hiệu ứng nếu thấy không hợp hoặc quá nhiều. 
 
Theo dõi lấy nét tự động
 
Với chế độ Autofocus, người dùng Galaxy S8 có thể chụp được những bức hình với chủ thể di chuyển sắc nét mà không bị mờ như trước đây. 
 
 
Sử dụng chế độ này, camera của Galaxy S8 sẽ liên tục tập trung lấy nét vào chủ thể thay vì bất kỳ đối tượng di chuyển nào khác. 
 
Chụp ảnh động Motion Photos
 
Chế độ chụp hình Motion Photos trên Galaxy S8 tương tự như Live Photos của Apple hay Zoe của HTC, cho phép tạo ra những bức ảnh sống động hơn nhiều so với những bức ảnh truyền thống. Motion Photos sẽ quay một đoạn video nhỏ ngay trước khi bạn nhấn nút chụp ảnh và sau đó cung cấp cho bạn một bản video xem trước tựa như ảnh chuyển động.
 
 
Để chụp một bức ảnh từ những hình ảnh đã lưu, bấm vào biểu tượng phát màu vàng và bấm vào chụp.
 
Tùy chọn phóng to dễ dàng
 
 
Với Samsung Galaxy S8, bạn có thể dễ dàng phóng to và thu nhỏ khung hình bằng cách sử dụng nút chụp. Chỉ cần đặt ngón tay lên nút nút chụp và kéo lên/xuống để phóng to/thu nhỏ khung hình. 
 
Sử dụng bằng một ngón tay
 
Trong giao diện ứng dụng camera của Galaxy S8, hầu hết các thao tác người dùng có thể thực hiện chỉ với một ngón tay như: Kích hoạt nhanh camera bằng cách nhấn 2 lần nút nguồn, vuốt qua trái/phải/lên/xuống để truy cập các tính năng, chuyển đổi các chế độ chụp hay chuyển từ camera trước sang camera phía sau. 
 
Chế độ và hiệu ứng bổ sung
 
Nếu những chế độ chụp hình tích hợp sẵn trên ứng dụng camera của Galaxy S8 vẫn chưa làm bạn hài lòng.
 
 
Vậy thì Samsung store sẽ là nơi cung cấp các hiệu ứng, chế độ mới, tăng cường khả năng chụp hình cho thiết bị. Ngoài một số được cung cấp miễn phí, số còn lại phải trả phí thì mới có thể tải về sử dụng.
 
Chế độ Pro
 
 
Nếu là người dùng có nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ rất ít khi sử dụng các chế độ chụp hình tích hợp sẵn. Thay vào đó họ sẽ chọn chế độ chuyên nghiệp (Pro Mode) trong Galaxy S8. Với chế độ này người dùng có thể tùy biến lấy nét thủ công, thay đổi độ tương phản, ISO, cân bằng trắng, tốc độ màn trập … tùy theo điều kiện chụp cụ thể.
 
Chụp ảnh là một thú vui
 
 
Với Samsung Galaxy S8 người dùng có nhiều cách để chụp hình, bên cạnh sử dụng nút chụp hình lớn trên màn hình chính thì người dùng có thể: Vẫy tay trước camera phía trước hay chạm vào cảm biến nhịp tim ở phía sau, thậm chí có thể ra lệnh chụp tự động với các lệnh đơn giản như "Cheese", "Smile" hoặc "Capture".
 
 
                                                                                            Hoàng Thanh (theo guidingtech)
 
.
1