Facebook thử nghiệm "ứng dụng hẹn hò" Tinder

09:04, 09/09/2017

(XHTT) - Facebook đang âm thầm thử nghiệm một tính năng mới có tên là Tinder, giúp người dùng kết nối tốt hơn thông qua "những lời mời hẹn hò" và gặp gỡ nhau, được gợi ý trên Facebook.

(XHTT) - Facebook đang âm thầm thử nghiệm một tính năng mới có tên là Tinder, giúp người dùng kết nối tốt hơn thông qua “những lời mời hẹn hò" và gặp gỡ nhau, được gợi ý trên Facebook.

Facebook thử nghiệm “ứng dụng hẹn hò” Tinder.

Facebook thử nghiệm “ứng dụng hẹn hò” Tinder.

Theo đó, có hai tùy chọn trả lời trong tính năng mới này, gồm: No Thanks (Không, cảm ơn); và Yes (đồng ý). Câu trả lời sẽ được Facebook bảo mật khi người dùng nhấn Yes.

Biên tập viên Jacob Dubé của chuyên trang Motherboard đã trực tiếp thử nghiệm “tính năng hẹn hò” thú vị này trên Facebook. Khi vào ứng dụng hẹn hò, một thông báo xuất hiện dưới dạng pop-up gợi ý tên một người bạn nào đó “muốn được gặp” Dubé trong tuần, do Facebook đưa ra.

Theo Jacob Dubé, giao diện pop-up trên ngay từ đầu đã “gợi nhắc” đến ứng dụng hẹn hò Tinder. Ứng dụng Tinder này cũng yêu cầu cả hai bên cần “thực sự bày tỏ quan tâm” tới người kia trước khi bắt đầu trò chuyện.

Giao diện ứng dụng hẹn hò Tinder của Facebook.

Giao diện ứng dụng hẹn hò Tinder của Facebook.

Trang tin The Verge cũng đã liên hệ với Facebook để tìm hiểu về tính năng mới này. Và họ nhận được Facebook hồi đáp như sau: "Mọi người thường sử dụng Facebook để lập kế hoạch với bạn bè. Do đó chúng tôi đang thực hiện một thử nghiệm rất nhỏ trên Facebook để khiến công việc đó trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ người dùng".

Hiện, việc thử nghiệm ứng dụng hẹn hò trên Facebook mới chỉ xuất hiện tại New Zealand và Toronto, Canada.

Đây không phải lần đầu Facebook thử nghiệm tính năng mới có sự tương đồng với những dịch vụ của các hãng khác trên thị trường. Trước đó, nhiều nền tảng trên Facebook và Messenger cũng đã "sao chép" những tính năng/dịch vụ khác, chẳng hạn Stories là từ Snapchat, hoặc hiệu ứng 3D trong Messenger Day.

Thanh Trà

.
1