4 cách tải nhạc và video trên iPhone và iPad

10:10, 23/07/2019

(XHTT) - Không giống như Android, iOS không có trình download tích hợp sẵn nên người dùng không thể tải nhạc hoặc video yêu thích. Nhưng nếu cần tải các tập tin yêu thích về iPhone hoặc iPad thì 4 giải pháp dưới đây sẽ là những lựa chọn không thể bỏ qua. 

Không giống như Android, iOS không có trình download tích hợp sẵn nên người dùng không thể tải nhạc hoặc video yêu thích. Nhưng nếu cần tải các tập tin yêu thích về iPhone hoặc iPad thì 4 giải pháp dưới đây sẽ là những lựa chọn không thể bỏ qua. 
 
1. Documents by Readdle
Một trong những cách tốt nhất để tải nhạc và video từ Internet trên iPhone hoặc iPad của bạn là sử dụng ứng dụng Documents by Readdle. Đây là ứng dụng đa năng tất cả trong một, bao gồm trình duyệt web, trình tải xuống, trình quản lý tệp tin và trình phát đa phương tiện tích hợp.
Chỉ cần truy cập trang web có nhạc và video cần tải về thông qua ứng dụng Documents by Readdle và nhấn nút Download, bạn có thể chỉ định nơi lưu tập tin tải về. Sau khi tải về có thể phát nhạc và video trực tiếp trong ứng dụng, nó có thể phát hầu hết các định dạng âm thanh và video, thậm chí là chia sẻ nhạc hoặc video với một ứng dụng khác có tính năng tương tự như VLC.
 
Đáng chú ý Documents by Readdle còn có một cách rất tiện lợi, cho phép chuyển các tập tin từ iPhone hoặc iPad sang máy tính chạy Windows hoặc Mac. Để thực hiện điều đó, cần đảm bảo các thiết bị đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi, sau đó truy cập địa chỉ trang web www.docstransfer.com và quét mã QR. Từ đây có thể chọn các tệp tin cần chuyển sang iPhone hoặc iPad ngay lập tức mà không cần cài đặt iTunes hoặc kết nối cáp Lightning.
 
Download: Documents by Readdle (Free)
 
2. VLC
Người dùng máy tính hẳn không còn xa lạ gì với phần mềm VLC với khả năng phát hầu hết các định dạng nhạc và phim phổ biến, tương tự như vậy trên smartphone ứng dụng VLC cũng là một trong những trình phát đa phương tiện ấn tượng. Tuy nhiên trong trường hợp này mặc dù VLC không có trình tải xuống tích hợp, nhưng nhờ có tính năng WiFi Transfer và công cụ Media server mà người dùng có thể dễ dàng chuyển các tập tin media từ máy tính sang điện thoại cài đặt VLC cực dễ.
Để thực hiện, người dùng chỉ cần truy cập vào thanh công cụ bên trái, sau đó nhấn vào tùy chọn Wi-Fi Transfer để bật tính năng này lên. Rồi nhập địa chỉ được cung cấp vào trong trình duyệt trên máy tính chạy Windows hoặc Mac,  sau đó chọn các tập tin trên máy tính cần chuyển sang iPhone hoặc iPad và đợi cho đến khi quá trình sao chép qua mạng không dây hoàn tất.
 
Download: VLC (Free)
 
3. Download từ các ứng dụng Stream 
Cho dù bạn sử dụng ứng dụng nào, hầu hết các ứng dụng Stream media phổ biến đều cung cấp tính năng xem ngoại tuyến. Mặc dù không phải tất cả các tập tin đa phương tiện đều có thể được tải xuống theo cách này, nhưng hầu hết các bộ phim và chương trình TV thì giải pháp này hoàn toàn có thể. Trong các ứng dụng như Netflix, Amazon Prime Video, Hulu …  bạn đều sẽ thấy nút tải xuống hiển thị dưới mỗi một video.
Tính năng tương tự cũng được áp dụng với các ứng dụng phát nhạc như Apple Music, Spotify và Pandora. Nếu có tài khoản trả phí thì bạn có thể tải xuống bất kỳ bài hát nào để phát lại ngoại tuyến. Vì vậy hãy mở ứng dụng Stream media yêu thích và tìm nút tải xuống để thực hiện.
 
4. Trình phát nhạc trên nền tảng đám mây
Tại sao bạn phải trả 10 USD cho một tháng sử dụng Apple Music hoặc Spotify nếu đã có bộ sưu tập nhạc của riêng mình trên máy tính xách tay. Có một cách để biến bộ sưu tập nhạc trên máy tính của bạn thành một ứng dụng phát trực tuyến bằng cách sử dụng các dịch vụ đồng bộ hóa trên đám mây như Dropbox hoặc Google Drive.
Chỉ cần upload nhạc trên máy tính lên Dropbox hoặc Google Drive và tải xuống thông qua ứng dụng Cloud Music Player trên iPhone hoặc iPad. Sau đó, chỉ cần kết nối tài khoản lưu trữ đám mây của bạn với ứng dụng là bộ sưu tập nhạc yêu thích của bạn sẽ có sẵn iPhone hoặc iPad để sử dụng.  
 
Download: Cloud Music Player (Free)
 
Hoàng Thanh
 
.