Cách nào để chuyển video từ Android sang iPhone?

08:51, 26/08/2019

(XHTT) – Trước đây khi cần truyền dữ liệu nhất là video từ điện thoại Android sang iPhone và ngược lại thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng hiện nay người dùng có nhiều cách để thực hiện điều đó và dưới đây là 4 cách thường được sử dụng nhất. 

Trước đây khi cần truyền dữ liệu nhất là video từ điện thoại Android sang iPhone và ngược lại thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng hiện nay người dùng có nhiều cách để thực hiện điều đó và dưới đây là 4 cách thường được sử dụng nhất. 
 
Sử dụng các dịch vụ truyền dữ liệu
Trong những năm qua, rất nhiều ứng dụng truyền dữ liệu đã ra đời, cho phép bạn gửi các tệp tin như âm thanh, hình ảnh, video, tài liệu … từ thiết bị này sang thiết bị khác. Các ứng dụng này hầu hết là đa nền tảng, có nghĩa là người dùng có thể sử dụng trên web, Windows, Mac và có sẵn trên cả Android cũng như iOS.
Hầu hết các ứng dụng đó đều rất dễ sử dụng, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt ứng dụng truyền dữ liệu đa nền tảng trên cả hai điện thoại. Sau đó chọn tập tin video và gửi đến thiết bị khác. Yêu cầu duy nhất cho hầu hết các ứng dụng này là hai điện thoại phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi (cũng có thể là một điểm phát sóng).
Vì không cần kết nối Internet nên tốc độ truyền tệp tin khá cao khi sử dụng, điều này chủ yếu do các ứng dụng sử dụng công nghệ truyền dữ liệu Wi-Fi Direct, sử dụng miễn phí và không giới hạn. Một số ứng dụng đáng lưu ý như Feem, SHAREit, Xender và Zapya. 
 
Gửi qua các ứng dụng trò chuyện
Hầu hết 99% smartphone hiện nay đều được cài đặt sẵn ít nhất một trong các ứng dụng nhắn tin tức thời như WhatsApp, Messenger, Telegram … Với những tính năng được cập nhật thường xuyên, hiện nay bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng trò chuyện này để gửi video từ iPhone sang Android và ngược lại. Chỉ cần sử dụng tùy chọn video được cung cấp để đính kèm tệp tin video từ điện thoại của người gửi.
Trong trường hợp sử dụng ứng dụng WhatsApp, bạn có hai tùy chọn gồm: Gallery/Library và Document. Nếu gửi video qua tùy chọn Gallery (hoặc Library), WhatsApp sẽ giảm chất lượng video. Để có thể giữ nguyên chất lượng video ban đầu, hãy sử dụng tính năng đính kèm Document để gửi.
Không giống như các ứng dụng truyền dữ liệu ở trên, các ứng dụng trò chuyện này yêu cầu kết nối Internet và tốc độ truyền tập tin sẽ phụ thuộc vào tốc độ Internet của bạn. Nếu gửi một tập tin video lớn sẽ cần thời gian để quá trình hoàn tất. 
 
Ngoài ra vì các ứng dụng này sử dụng băng thông Internet nên cần có đủ dung lượng data khi sử dụng mạng di động để chuyển tập tin. Vì vậy nên sử dụng phương pháp này để chuyển các tập tin video dung lượng nhỏ, nếu dung lượng lớn thì nên sử dụng kết nối Wi-Fi.
 
Lưu trữ đám mây
Tương tự như các ứng dụng trò chuyện ở trên, bạn có thể sử dụng các dịch vụ/ứng dụng lưu trữ đám mây như Google Drive, OneDrive, Dropbox … để chia sẻ video. Một lần nữa, sử dụng cách này sẽ tốn băng thông và dung lượng data khi sử dụng mạng di động.
 
Về cơ bản, bạn upload video có dung lượng bất kỳ lên một trong các dịch vụ lưu trữ đám mây yêu thích. Sau khi hoàn tất, bấm chọn tập tin video và nhấn nút Share. Một liên kết của tập tin video sẽ được cung cấp cho bạn để có thể chia sẻ với người nhận có thể là người dùng Android hoặc iPhone.
Ưu điểm của phương pháp này so với các ứng dụng trò chuyện là bạn có thể chia sẻ với nhiều người cùng một lúc. Điều đó là vì các tập tin video được lưu trữ trên các dịch vụ đám mây. Người nhận chỉ cần bấm vào liên kết được chia sẻ để tải xuống tập tin video thông qua kết nối Internet.
 
Sử dụng dịch vụ trực tuyến
Nếu bạn không sử dụng bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào thì còn có những dịch vụ trực tuyến khác, hỗ trợ chia sẻ các tập tin video, thậm chí cả những tập tin video dung lượng lớn. Một số trang web sẽ lưu video của bạn để chia sẻ sau này, trong khi những trang khác sẽ xóa chúng sau một thời gian được chỉ định. 
Bạn có thể kiểm tra các trang web/ứng dụng như Send Anywhere và We Transfer. Cả hai sẽ tạo ra một liên kết có thể chia sẻ. Chỉ cần tải video lên một trong hai dịch vụ này và sao chép liên kết để chia sẻ với người nhận.
 
Tương tự như các dịch vụ lưu trữ đám mây và ứng dụng trò chuyện, các trang web/ứng dụng ở trên cũng cần có kết nối Internet. Ưu điểm ở đây là người nhận không cần phảitải xuống hoặc cài đặt bất kỳ ứng dụng nào hoặc phải có tài khoản. Sử dụng các phương pháp này bạn còn có thể gửi các tập tin video dung lượng rất lớn.
 
Hoàng Thanh
 
.