Lấy lại không gian bị mất sau khi cài đặt SP1 RC cho Windows 7

08:04, Thứ Hai, 01/11/2010 (GMT+7)

Chỉ với một vài thủ thuật đơn giản sau khi cài đặt gói cập nhật Service Pack 1 (SP1) RC cho Windows 7 dưới đây, bạn có thể lấy lại một phần lớn không gian đĩa cứng tiêu hao trong quá trình cập nhật.

Lưu ý: Bài viết sử dụng dòng lệnh, bạn cần phải thực hiện chỉ sau khi tiến hành cài đặt gói cập nhật phiên bản SP1 cuối cùng bởi sau khi “dọn dẹp” bạn sẽ không thể tiến hành gỡ bỏ gói cập nhật này được. Để đảm bảo để sau này chờ đợi phiên bản SP1 chính thức ra mắt (hứa hẹn vào nửa đầu năm 2011) có thể nâng cấp lên được (buộc phải gỡ bỏ bản RC trước đó), bạn có thể tạo bản sao lưu hệ thống trước khi tiến hành nâng cấp.

1. Mở Command Prompt với quyền cao nhất là administrator. Để làm điều này, bạn vào Start Menu và gõ vào nội dung CMD > sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter. Dấu nhắc nhở UAC hiện ra, người dùng nhấn vào nút Yes để chấp nhận các điều khoản đưa ra.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi chạy Command Prompt với quyền quản trị bằng cách vào Start Menu > All Programs > Accessories. Tại đây, bạn nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

2. Trong cửa sổ Command Prompt, gõ lệnh DISM /online /cleanup-image /spsuperseded và nhấn phím Enter. Đợi vài giây khi xuất hiện thông báo với nội dung “The operation completed successfully” thì có nghĩa quá trình thực hiện của bạn đã hoàn tất rồi đó.

Thử nghiệm cho thấy đã khôi phục đến gần 1,5GB không gian ổ cứng bị mất để tăng thêm cho bạn nơi lưu trữ rồi đó, có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng hệ thống.

 Thanh Hà (Theo Intowindows)

.
.

.
.
.