Sử dụng dữ liệu mở rộng từ các website cho Excel 2010

15:27, Thứ Ba, 19/04/2011 (GMT+7)
Thông thường, người sử dụng Excel họ muốn làm sao để có thể nhập dữ liệu từ một nguồn bên ngoài ví dụ như một trang web có dữ liệu động, điều này đặc biệt đúng với các trang web có danh sách thông tin chứng khoán hay tỉ giá vàng,ngoại tệ... Với Excel 2010 hoàn toàn có thể làm được điều này.
Để thực hiện việc này bạn mở một tài liệu Excel mới sau nhấn vào biểu tượng From Web góc trên bên trái của màn hình, trình duyệt web mặc định sẽ khởi động .
 
 
Sử dụng công cụ trình duyệt của bạn để  truy cập đến các trang web mà bạn muốn thu thập thông tin , trong ví dụ này, chúng ta sẽ sử dụng các trang tài chính Yahoo để thu thập giá cổ phiếu của Hewlet-Packard. Trước tiên chúng ta nhập vào mã cổ phiếu cho Hewlet-Packard, là HPQ:
Để có được trang này:
 
Bây giờ, Bảng thông báo có những hộp nhỏ màu vàng có mũi tên màu đen bên trên , đó là thiết đặt cho  Excel và trình duyệt của bạn sẽ nhìn thấy được các ký hiệu này.
Để lựa chọn một trong số đó, chỉ cần nhấp vào mũi tên đen bạn thấy, vì chúng ta muốn giá cổ phiếu hiện tại, chúng ta click dấu chọn vào một bảng trong đó :
Lưu ý: Bạn có thể nhấp vào nhiều hơn một mũi tên để thu thập thông tin từ nhiều bảng nếu bạn muốn.
Sau đó, ở dưới cùng của cửa sổ bạn nhấp vào Import nó sẽ hiện popup này :
Nhấp chuột vào nút Properties :
 
Đánh dấu vào tùy chọn bạn muốn , đừng quên chọn Refresh data when opening the file, sau đó bấm vào nút OK, và sau đó bạn sẽ có dữ liệu như hình:
Ở đây tất cả các dữ liệu từ các trang web được hiển thị.
Bạn cũng có thể đặt một tiêu đề ở trên nó và định dạng dữ liệu sử dụng theo định dạng của các công cụ Excel bình thường:
Và cuối cùng, nếu bạn muốn dữ liệu hiện tại có thể cập nhật mới từ trang web bạn lấy thông tin ,bằng cách nhấp vào nút Refresh All trên tab Data  để lấy dữ liệu mới:
Và chỉ cần như vậy, dữ liệu của bạn sẽ được làm mới như nó có trên trang web bạn đã chọn.
Bạn có thể sử dụng kỹ thuật tương tự để lấy và sử dụng dữ liệu trực tiếp từ bất kỳ trang web có bảng dữ liệu.
Thành Tâm
.
.

.
.
.