Đọc và chú thích trên file PDF bằng Foxit Reader

07:18, Thứ Bảy, 14/05/2011 (GMT+7)
Có thể nói đây là một tính năng hầu như ít ai biết đến, hiện nay có rất nhiều các ứng dụng cho phép bạn ghi chú và chỉnh sửa file PDF miễn phí. Với Foxit Reader bạn có thể xem lại tài liệu và chú thích nhanh chóng. Bạn tải ứng dụng miễn phí tại: tại đây. Đây là ứng dụng đọc PDF (thay thế cho Adobe Reader). Quan trọng nhất vẫn là tính năng chú thích trên tài liệu.
 
Sau khi tải về và cài đặt Foxit Reader, bạn sử dụng nó để mở một tài liệu PDF bạn muốn ghi chú. Nếu cài đặt Foxit Reader không làm cho ứng dụng mặc định cho mở tập tin PDF trên hệ thống của bạn, bạn có thể click chuột phải và chọn file PDF Foxit Reader theo Open With:
 


Khi tập tin được mở lên, bạn tiếp tục bấm View > Toolbars > Commenting Tools.


Trên cửa sổ Commenting Tools cho phép bạn lựa chọn chú thích các tài liệu bằng một trong bảy cách khác nhau


Bạn có thể nhấn mạnh các từ, làm nổi bật chúng, nhấn mạnh với các dòng nguệch ngoạc (có thể để đánh dấu các lỗi chính tả), trên văn bản thêm replace để đánh dấu cho văn bản bạn muốn thay đổi và thêm các ghi chú dán nổi.

Bạn cũng có thể kích đúp vào bất kỳ chổ nào trên file để đánh dấu, gạch dưới, mở ra một lưu ý mà bạn có thể nhập một lời chú thích dài hơn bằng cách nhấp vào tùy chọn liên kết từng lưu ý bạn có thể thiết lập trạng thái. Bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của nó bằng cách nhấn vào Open Properties.


 

 
Văn Kính (theo howtogeek)
.
.

.
.
.