MacBook Air sử dụng Sandy Bridge và Thunderbolt sẽ xuất hiện vào mùa hè

09:17, Thứ Năm, 19/05/2011 (GMT+7)

Theo báo cáo của DigiTimes, Đài Loan thì phiên bản MacBook Air mới ra mắt vào đầu mùa hè này sẽ có thiết kế mạnh mẽ với vi xử lý Sandy Bridge và kết nối tốc độ cao Thunderbolt.

Apple cho biết sẽ xuất xưởng phiên bản 11.6 và 13.3-inch của dòng sản phẩm siêu di động ngày vào tháng Năm và sẽ trở nên có sẵn trong tháng Sáu hoặc tháng Bảy.

Tin đồn về MacBook Air sử dụng vi xử lý Sandy Bridge lần đầu tiên được báo cáo bởi CNET vào tháng Hai. Sau đó, trong tháng tư nhà phân tích chứng khoán Concord, Minh-Chi Kuo, cho biết trên Apple Insider rằng MTXT mới sẽ sử dụng chip Sandy Bridge. Nhà phân tích này cũng cho biết rằng những phiên bản Air mới sẽ sở hữu cổng I/O Thunderbolt.

Kết nối Thunderbolt

Apple lần đầu tiên giới thiệu MacBook Pro sử dụng Thunderbolt vào cuối tháng Hai và sau đó bổ sung thêm chuẩn kết nối I/O này cho dòng iMac hồi đầu tháng này. Thunderbolt có tốc độ nhanh hơn 12 lần so với FireWire 800, cung cấp lên đến 10 Gbps cho cả hai hướng. Tuy nhiên, như Jason Snell của trang Macworld gần đây chỉ ra rằng, Thunderbolt là khó khăn để kiểm tra tại thời điểm này khi mà những sản phẩm hỗ trợ Thunderbolt vẫn chưa được xuất. Nhưng hầu hết các nhà phê bình đã rất ấn tượng với bản demo mà họ nhìn thấy. Trong tháng Tư, Intel tuyên bố sẽ phát hành một bộ phát triển Thunderbolt trước mùa hè này để giúp thúc đẩy sự phát triển của Thunderbolt.

Apple có thể tập trung vào Thunderbolt, nhưng các nhà sản xuất máy tính khác đang tỏ ra do dự trong việc cam kết với Thunderbolt. HP cho biết họ vẫn chưa tìm thấy một đề xuất có giá trị để sử dụng cho một máy tính Windows hỗ trợ Thunderbolt.

Intel Sandy Bridge

Mặc dù phải dừng lại một thời gian sau khi chipset Sandy Bridge dành cho một số nhà sản xuất máy tính trong năm nay vì một lỗi thiết kế. Đáng chú ý rằng chip Sandy Bridge có tốc độ nhanh hơn đáng kể so với người tiền nhiệm của mình. Những mẫu máy tính Sandy Bridge đầu tiên bắt đầu được cung cấp vào cuối tháng Hai của năm 2011.

Phan Văn

.
.

.
.
.