Một số phần mềm giải nén tập tin RAR trên Mac OS X

15:00, Thứ Hai, 23/05/2011 (GMT+7)
RAR là một định dạng tập tin nén được sử dụng để giảm kích thước của file lớn. Nó tương tự như các tập tin ZIP và thường phổ biến trên nền tảng Windows. Tuy nhiên,có những lúc bạn cần phải mở một tập tin RAR trên máy Mac của bạn. Trong tình hình đó, bạn sẽ cần phải tải về và cài đặt phần mềm nào đó để xem nội dung của một tập tin RAR.
 

Trong bài này, tôi sẽ liệt kê một số chương trình giải nén các file RAR tốt nhất hiện nay cho MAC X.
 

StuffIt Expander
 

Ứng dụng miễn phí đầu tiên để mở các tập tin RAR trên máy Mac là StuffIt Expander. Bạn có thể download chương trình này cho máy Mac X của bạn.

Ngoài việc mở các file RAR, chương trình có thể mở tài liệu Zip,Zip được mã hóa, TAR,7zip, và nhiều hơn nữa.

UnRarX
 

Bạn có thể tải miển phí UnRarX về tại đây.Không giống như StuffIt Expander, chương trình này chỉ làm việc với các tập tin RAR. Để sử dụng chương trình, mở nó ra và chỉ cần kéo và thả các tập tin vào cửa sổ chính.

The Unarchiver
 

Chương trình thứ ba là miễn phí và có thể mở các tập tin RAR trên máy Mac là The Unarchiver.Chương trình này cũng hỗ trợ một loạt các định dạng bao gồm cả 7zip, Gzip, TAR,... Nó cũng hỗ trợ việc chia nhỏ tập tin có dung lượng lớn.

Archiver App
 

Archiver là bản thương mại , nhưng nó hoạt động thực sự tốt và nó làm việc với những file RAR dạng  (rar00,.. Rar01, vv.)
Nó không chỉ hỗ trợ hầu hết các định dạng, mà còn cho phép bạn chia nhỏ và kết hợp các tập tin nếu bạn có một file với dung lượng quá lớn. Bạn cũng có thể tạo các file lưu trữ  với mật khẩu bảo vệ và mã hóa.Tài về tại http://archiverapp.com

BetterZip
 

Là chương trình hoạt động tương tự UnRarX và bổ sung một số tính năng mở rộng khác,tuy nhiên đây là phiên bản thương mại ,bạn có thể tải dùng thử 30 ngày tại đây .

Winrar 4.0.0

WinRAR cung cấp và hỗ trợ file RAR, ZIP,mật khẩu bảo vệ file.Có thể giải nén CAB, GZIP, ACE ... Tải Winrar 4.0.0 bản trial tại http://rar.en.softonic.com/mac/download
 

Mỹ Dung

.
.

.
.
.