xSpeechKit: Thêm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói cho Chrome

08:00, Thứ Năm, 19/05/2011 (GMT+7)
Trong phiên bản Chrome 11, có một tính năng mới rất được người dùng yêu thích đó khả năng chuyển giọng nói thành văn bản (Speech Input) nhưng đáng tiếc chỉ hỗ trợ dịch vụ Google Translate. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể sử dụng tính năng độc đáo này để tìm kiếm trên Google, Bing, Yahoo với sự trợ giúp của tiện ích mở rộng (extension) xSpeechKit.
 

Cài đặt extension xSpeechKit tại http://goo.gl/EBC4M > nhấn nút Install màu xanh để cài đặt, một pop-up xuất hiện dòng xSpeechKit has been installed thông báo cho bạn biết quá trình cài đặt đã hoàn tất và đã có thể sử dụng. Bây giờ, bạn truy cập vào trang nhà Google (xSpeechKit hỗ trợ các công cụ tìm kiếm của Google, Bing, Yahoo, Wikipedia, YouTube, Photobucket,…) sẽ thấy xuất hiện biểu tượng chiếc microphone ở cuối khung nhập liệu, nhấp vào nó pop-up Speak now hiện ra chờ lệnh “nhập khẩu” của bạn. Gắn microphone vào máy tính và bắt đầu đọc nội dung từ khóa cần tìm, lập tức những từ bạn đọc lần lượt hiển thị trong khung nhập liệu và kết quả tìm thấy sẽ được mở ra sau đó.

Nếu trong nội dung bạn đọc có chứa những ký tự, hoặc ký hiệu đặc biệt như: @, dấu phẩy (,), dấu chấm (.), dấu gạch nối (-),…, trường hợp này xSpeechKit phải “bó tay” do không nhận dạng được, bạn chỉ việc bổ sung thêm vào bằng tay.
 
Ngoài khả năng tìm kiếm, xSpeechKit có thể sử dụng để nhập user name (không áp dụng cho mật khẩu) khi đăng nhập vào email, web / blog. Hiện tại, Google Chrome đã có phiên bản 12.0.742.53 Beta, bạn có thể tải tại http://goo.gl/Lo4Ar và cài đặt vào máy để cập nhật lên phiên bản mới này.
                                     
Theo Hùng Anh (Echip 531)
.
.

.
.
.