5 “thám tử” theo dõi việc sử dụng dữ liệu internet chính xác

08:00, Chủ Nhật, 27/01/2013 (GMT+7)

Kết nối Internet được phân thành hai loại: trả trước và trả sau. Cả hai loại kết nối này đều có những thiết lập riêng nhằm mang lại nhiều lợi thế cho người sử dụng. Kết nối trả trước cho phép bạn mua một số lượng cố định dữ liệu internet mà bạn có thể sử dụng trong vòng một khoảng thời gian cụ thể. Kết nối trả sau cho phép bạn truy cập vào dữ liệu không giới hạn, được lập hoá đơn vào cuối tháng. Bạn thường không biết đã sử dụng bao nhiêu dữ liệu, có thể vượt quá giới hạn dự định (trong trường hợp kết nối trả sau), hoặc sử dụng tất cả các byte dữ liệu trước khi kết thúc tháng (trong trường hợp kết nối trả trước). Bạn có thể dễ dàng khắc phục vấn đề này bằng cách liên tục giám sát việc sử dụng dữ liệu Internet, và đây là các phần mềm rất tiện dụng, sẽ giúp bạn trong việc giám sát sử dụng dữ liệu để không vượt quá vốn hóa dữ liệu tiêu chuẩn cho dù là kết nối trả sau.

Những phần mềm này sẽ liên tục giám sát truy cập internet, hiển thị thông tin về tổng số byte dữ liệu tải xuống tải lên tại thời điểm đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí trong kế hoạch sử dụng dữ liệu internet thường xuyên.

BitMeter II

http://codebox.org.uk/pages/bitmeter2

BitMeter II là một phần mềm theo dõi kết nối internet và hiển thị thông tin về dung lượng tải lên và tổng số dung lượng tải. Nó hiển thị các thông tin trong một đồ thị, cho phép bạn giám sát trực quan dữ liệu sử dụng trong thời gian khác nhau bao gồm thông tin đang được hiển thị trong thời gian thực và giữ cập nhật mỗi giây.

Ứng dụng có một cửa sổ thống kê, ở đây có thể xem lịch sử kết nối internet, bao gồm cả số byte tải về và tải lên, tốc độ tải xuống trung bình tải lên, và tổng số byte dữ liệu được sử dụng trong vài giờ qua, kể cả ngày và tuần. BitMeter II cũng cho phép bạn nhập hàng tháng giới hạn gói dữ liệu và hiển thị cảnh báo khi bạn sử dụng vượt qua giới hạn đó. Ngoài ra nó sẽ hiển thị một tính năng Đồng hồ bấm giờ trên màn hình để cung cấp tất cả các loại thông tin Internet như tổng số tải về và tốc độ internet trung bình (download / upload). BitMeter II hoạt động tốt với các hệ điều hành: Windows, Mac OS X, Linux.

Networx

http://www.softperfect.com/products/networx/

NetWorx là một phần mềm miễn phí có thể theo dõi việc sử dụng dữ liệu và tốc độ kết nối internet của bạn. Ứng dụng làm việc với tất cả các loại kết nối internet, bao gồm cả dial-up, ISDN, ADSL, cable modem, kết nối Ethernet... Nó hiển thị báo cáo sử dụng dữ liệu trong đồ thị với chỉ số ràng. Ngoài ra, còn cho phép bạn xuất khẩu biểu đồ thành các định dạng MS Word, MS Excel, và HTML.

Networx theo dõi cập nhật chính xác tổng số dữ liệu tải về và báo cáo tốc độ dữ liệu truyền tải trung bình. Bên cạnh đó, nó có tính năng âm thanh tùy biến để cảnh báo khi hoạt động internet của bạn vượt qua một giới hạn được xác định trước. Nó cũng cung cấp cơ sở để tự động tắt kết nối dữ liệu trong trường hợp lưu lượng dữ liệu lớn hoặc bất kỳ hoạt động internet đáng ngờ nào.

NetWorx được cung cấp miễn phí và không chứa bất kỳ phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, hoặc phần mềm quảng cáo. NetWorx hoạt động tốt với các hệ điều hành: Windows, Mac OS X, Linux.

NetStat Live

http://www.analogx.com/contents/download/Network/nsl/Freeware.htm

NetStat Live là một phần mềm miễn phí theo dõi kết nối internet và cung cấp thông tin trực tiếp về cách sử dụng dữ liệu. Nó cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả về tình trạng các kết nối internet sau đó hiển thị thông tin dữ liệu thông qua đồ thị trong 60 giây, tốc độ dữ liệu trung bình và tổng số dữ liệu được gửi và nhận kể từ khi khởi động  hệ thống .

Giao diện của chương trình trông khá đơn giản và dễ hiểu. Nó được chia làm nhiều phần, tùy thuộc vào các loại thông tin bạn muốn hiển thị. Có 6 panel khác nhau, mỗi panel hiển thị thông tin khác nhau, bao gồm thông tin trên máy tính hiện tại và kết nối máy tính từ xa, tổng số byte của dữ liệu vào và ra, tốc độ dữ liệu vào và ra, số lượng các chủ đề hiện đang chạy trên hệ thống và biểu đồ hiển thị tốc độ tải CPU. NetStat Live hoạt động tốt với các hệ điều hành: Windows, Mac OS X, Linux.

Broadband Usage Meter

http://www.rackeys.com/Downloads/Softwares.html

Broadband Usage Meter là một công cụ miễn phí cho phép bạn theo dõi việc sử dụng dữ liệu internet trong thời gian thực. Đây có thể nói là một công cụ tiện dụng, nhẹ, độc đáo cho máy tính dùng để hiển thị các cập nhật trực tiếp cách sử dụng dữ liệu internet của bạn. Chương trình không có bất kỳ giao diện thực tế nào, nó chỉ hiển thị  một bảng chỉ số về tốc độ truy cập dữ liệu, bạn có thể di chuyển và giữ bất cứ nơi nào trên màn hình máy tính.

Broadband Usage Meter về cơ bản hiển thị hai điều: việc sử dụng băng thông rộng và tốc độ băng thông rộng trực tiếp (kbps) của kết nối internet. Nó tương thích với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ internet, các công trình lớn với các kết nối băng thông rộng di động và điện thoại cố định. Ưu điểm lớn nhất củakhông tiêu thụ bất kỳ dữ liệu cho các chức năng riêng, dễ dàng để cài đặt và có thể cấu hình để thay đổi màu sắc của nó. Broadband Usage Meter cũng hoạt động với: Windows XP, Windows Vista, Windows 7.

tBB Meter

http://www.thinkbroadband.com/tbbmeter.html

tBB Meter là một ứng dụng miễn phí, hiển thị thông tin trực tiếp về cách sử dụng dữ liệu internet của bạn thông qua đồ thị cho phép bạn xem dữ liệu thống internet trên cơ sở hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. tBB Meter cho phép bạn thiết lập ngăn vượt quá vốn hóa dữ liệu.

Ngoài ra, tBB Meter còn cung cấp Đồng hồ bấm giờ để ghi lại tốc độ tải về và cung cấp một tính năng để đo hiệu suất internet, đồng thời cho phép cập nhật trực tiếp để xem tốc độ internet và việc sử dụng dữ liệu. tBB Meter hoạt động tốt với các hệ điều hành Windows XP, windows Vista, Windows 7.

 

PHẠM THÀNH TRĂM (Theo Ilovefreesoftware)

.
.

.
.
.