ScreenSnag 1.1 – Chụp ảnh màn hình theo thời gian định sẵn

06:00, Thứ Hai, 22/04/2013 (GMT+7)
ScreenSnag (SS) là một công cụ nhỏ gọn cho phép bạn chụp lại ảnh màn hình theo nhiều phương thức khác nhau như chụp toàn bộ màn hình, một khu vực nhất định, chụp theo cửa sổ, hoặc một phần tử bất kì với nhiều tính năng hữu ích đi kèm như lên lịch chụp ảnh, đóng dấu bản quyền…chỉ với một cú nhấp chuột.

Bạn đọc quan tâm tải tại: http://tinyurl.com/cu39373 hoặchttp://tinyurl.com/cmadrlq.
Dung lượng: 1.2MB.
Tương thích: Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Giao diện của chương trình khá đơn giản với các chức năng chính đều được đưa ra “mặt tiền”, cho phép người dùng dễ dàng thao tác hơn.Tại mục Input, SS cung cấp cho người dùng một số chế độ chụp ảnh như FullScreen (chụp toàn bộ màn hình), Windows (chụp lại toàn bộ cửa sổ hoặc 1 thành phần nhỏ trên cửa sổ) và Area (chụp một khu vực bất kì theo tùy chọn của người dùng).
Tùy vào từng phương thức chụp ảnh bạn chọn, mà các thiết lập có trong mục Properties sẽ nhiều hay ít.


Tiếp theo, tại mục Output, bạn lựa chọn đầu ra cho hình ảnh là File (lưu trữ thành tập tin trên máy tính) hoặc ClipBoard (lưu vào ClipBoard). Khi kích vào nút Properties bên cạnh, bạn dễ dàng thay đổi lại được định dạng đầu ra như PNG, JPG, BMP cùng với chất lượng xuất ra tại mục JPEG Quality.


Để thêm vào dấu bản quyền cho hình ảnh, bạn kích vào nút Caption ở mục Options bên dưới. Mặc định tính năng này sẽ chưa được kích hoạt, do đó bạn cần chuyển nó sang trạng thái Enable.

Đánh dấu chọn vào ô Computer name nếu như bạn muốn chèn thêm tên máy tính vào hình ảnh, tương tự như vậy cho các tùy chọn Date (ngày tháng), User name (tên người dùng) và Time (thời gian chụp ảnh).


Mục Color và Position bên dưới cho phép bạn thay đổi lại màu sắc của dấu bản quyền cùng với vị trí của nó trên hình ảnh. Bấm OK để lưu lại toàn bộ các thiết lập hoặc kích vào nút Reset để khôi phục lại các thông số ban đầu.

Ngoài ra, tại mục Options còn cung cấp thêm một vài tùy chọn khác nữa như Border (thiết lập đường viền xung quanh hình ảnh), Scale (tự động co dãn kích thước ảnh chụp theo lựa chọn của người dùng), Cursor (hiển thị con trỏ chuột trên ảnh chụp), View và Edit (xem hoặc chỉnh sửa hình ảnh bằng công cụ xem ảnh mặc định trên máy tính).


SS có một tính năng khá hay đó là chụp ảnh màn hình theo thời gian định sẵn, với tính năng này bạn hoàn toàn có thể theo dõi các thay đổi trên màn hình một cách đơn giản nhất mà không cần phải ngồi chờ đợi để chụp ảnh.

Đầu tiên, bạn kích vào nút Timer ở mục Options, chuyển trạng thái của nó sang Enable, rồi thiết lập thời gian để SS tự động chụp ảnh.


Mặc định SS đã thiết lập cứ 1 giây là chụp một tấm hình, tuy nhiên bạn dễ dàng thay đổi lại được điều này. 3 ô trống sẽ tương ứng với 3 mục giờ, phút và giây, sau khi thiết lập hoàn tất, nhấn OK để quay trở lại giao diện ban đầu.

Kích vào nútCapture để bắt đầu chụp ảnh, nếu bạn đã lên lịch chụp ảnh theo thời gian định sẵn thì cứ mỗi khi SS chạy hết thời gian chờ thì nó sẽ tự động chụp lại khu vực mà bạn muốn chụp, nhấn Stopđể dừng quá trình này lại nếu như bạn muốn.

Mặc định các hình ảnh sau khi chụp sẽ được lưu lại ở thư mục C:\Users\\Pictures. 


Hoa Hoa Hoa
.
.

.
.
.