Làm đẹp ảnh Facebook, Picasa và Flickr cực dễ

07:55, Thứ Bảy, 22/06/2013 (GMT+7)
Không thể phủ nhận Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt, nhưng giao diện với một kho tính năng đôi khi lại gây khó khăn cho người dùng không có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy với nhiều người, Photoshop không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu chỉnh sửa, trang trí và làm đẹp ảnh. Sự lựa chọn đơn giản nhất phải kể đến Coolpic.
 

Coolpic là một tiện ích mở rộng có khả năng tương thích với tất cả các trình duyệt web thông dụng nhất hiện nay gồm như Google Chrome, Mozilla Firefox và Internet Explorer. Với tiện ích này, người dùng có thể trang trí, tạo ảnh vui nhộn, thêm lời thoại cho ảnh… và lưu trữ chúng trên Facebook, Picasa và Flickr 

Coolpic có giao diện làm việc đơn giản, với vài thao tác là bạn đã có thể đội nón, thêm ria mép, chèn lời thoại, đeo kính… trang trí cho ảnh thêm phần sống động và vui nhộn hơn để chia sẻ cùng bạn bè. 

Để bắt đầu, bạn kích hoạt trình duyệt lên và truy cập vào đây, sau đó bấm nút Download Free để tải và cài đặt tiện ích mở rộng Coolpic cho trình duyệt web của bạn. 
 

Sau khi cài đặt, Coolpic tự động khởi chạy vào trang Facebook. Tiếp theo, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Facebook, sau đó cho phép CoolPic có thể truy cập tài khoản của mình. 
 

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập cho Coolpic, bạn có thể bắt đầu quá trình sử dụng tiện ích này. Khi xem file ảnh bất kỳ trong album ảnh hoặc ảnh đăng trên "tường", bạn sẽ tấy một thanh dock màu xanh nhỏ xuất hiện bên trái của hình ảnh. Bạn có thể bấm vào dock này để mở ra cửa sổ trang trí ảnh của Coolpic. 
 

Trong cửa sổ biên tập ảnh của tiện ích xuất hiện, menu dọc theo bên trái bao gồm các công cụ khác nhau để bạn lựa chọn như mũ (Headgear), râu (Facial hair), kính mắt (Eyewear)… trong mỗi tuỳ chọn sẽ có nhiều kiểu khác nhau để bạn lựa chọn và thêm vào ảnh. Để thêm vào ảnh, bạn chỉ cần kích chọn biểu tượng đó ở bên trái, lập tức biểu tượng trang trí sẽ được chèn vào ảnh. Nhiệm vụ của bạn là kéo thả đến vị trí mà bạn muốn đặt, sau đó thay đổi kích thước hiển thị của biểu tượng chèn vào sao cho phù hợp nhất, bạn cũng có thể xoay hoặc lật các biểu tượng theo nhu cầu. Để loại bỏ biểu tượng bất kỳ, chỉ cần nhấp chọn biểu tượng đó và nhấn Delete. 
 

Tuỳ chọn Speech cho phép bạn thêm lời thoại cho đối tượng trong ảnh với nhiều tuỳ chọn kiểu bong bóng thoại khác nhau. Tuy nhiên, Coolpic không cho phép bạn thay đổi kích thước hoặc thay đổi font chữ. 
 

Sau khi đã trang trí ảnh xong, bạn bấm nút Save your work ở góc dưới cùng bên phải để lưu lại những thay đổi mà bạn đã thực hiện. Sau đó chia sẻ ảnh chỉnh sửa trên Timeline của bạn.

Coolpic cũng hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trong tài khoản Flickr và Picasa với các thao tác tương tự. 

Hoàng Thanh 

.
.

.
.
.