Chuyển số lượng lớn tập tin giữa các máy tính

13:36, Thứ Sáu, 06/09/2013 (GMT+7)
Có nhiều cách khác nhau để chuyển tập tin từ máy tính này đến máy tính khác. Trong đó việc sử dụng USB là một trong những phương pháp phổ biến nhất vì nó không đòi hỏi phải cài đặt hay cấu hình. Trong trường hợp không dùng USB, bạn phải kích hoạt và cấu hình tính năng chia sẻ tập tin.

Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ đám mây như Dropbox, SkyDrive, và Google Drive để chuyển tập tin giữa các máy tính. Mặc dù các dịch vụ này khá tốt, nhưng chúng yêu cầu phải có kết nối Internet và tiêu tốn băng thông. Những dịch vụ trên chỉ thích hợp cho việc chuyển các tập tin nhỏ như tài liệu và hình ảnh.
 

Nếu hai hoặc nhiều máy tính được kết nối trên cùng một mạng, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tập tin giữa chúng bằng cách cài đặt một chương trình miễn phí gọi là AnySend. AnySend là một chương trình được thiết kế để giúp bạn nhanh chóng chuyển các tập tin đến các máy tính khác trên cùng một mạng. Điều thú vị về chương trình này là nó hỗ trợ Mac OS X và Android, có nghĩa là bạn có thể sử dụng công cụ này để chuyển các tập tin giữa PC và máy Mac, PC và Android, Android và Mac, hoặc Mac và Android.

Điều thú vị khác của AnySend là chương trình không tải tập tin của bạn lên đám mây trước khi chuyển cho các máy tính kết nối khác. Điều đó có nghĩa, nó không cần kết nối Internet và nó không tiêu tốn băng thông ngay cả khi bạn có kết nối Internet đang hoạt động. Chính vì điều này, AnySend có thể nhanh chóng chuyển số lượng lớn các tập tin giữa các máy tính.

Việc cài đặt và cấu hình AnySend trên máy tính là khá đơn giản. Trong thực tế, nó không yêu cầu bạn chỉnh sửa hoặc thay đổi thiết lập máy tính. Nói cách khác, ngay cả người dùng ít có kinh nghiệm có thể sử dụng dễ dàng chương trình này.

Cách dùng AnySend để chuyển tập tin giữa các máy tính

Bước 1: Đầu tiên cài đặt AnySend trên máy tính mà bạn muốn kết nối và chia sẻ tập tin. Có nghĩa là, nếu bạn muốn chuyển tập tin từ máy tính xách tay đến máy tính bảng Windows, bạn cần phải cài đặt AnySend trên cả máy tính xách tay và máy tính bảng.

Truy cập trang http://www.getanysend.com/ và tải về tập tin cài đặt bằng cách nhấn vào nút Windows. Giải nén tập tin vừa tải và có được hai tập tin là AnySendSetup.exe và AnySendSetupx64.exe.
 

Bước 2: Chạy tập tin cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc cài đặt. Lưu ý rằng việc cài đặt AnySend cũng cài đặt Bonjour SDK, gói bổ sung cho phép tự động phát hiện các thiết bị và dịch vụ trên một mạng nội bộ. Bonjour SDK là cần thiết để cho AnySend hoạt động trơn tru và phải được cài đặt.
 

Nhấn vào nút Allow access khi nhìn thấy hộp thoại Windows Security Alert. Khi chạy AnySend lần đầu tiên, nó sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn sử dụng. Bạn có thể xem hướng dẫn hoặc nhấn vào nút Skip Tutorial để bắt đầu sử dụng chương trình.
 


Bước 3: Sau khi AnySend được cài đặt và chạy, sao chép tập tin muốn chuyển (nhấn chuột phải tập tin và chọn Copy, hoặc chọn tập tin và nhấn tổ hợp phím Ctrl – C). Bấm vào biểu tượng AnySend trên khay hệ thống để xem tất cả các máy tính được kết nối, và sau đó nhấn vào tên máy tính để bắt đầu chuyển tập tin.
 

Một hộp thoại sẽ xuất hiện trên máy tính đích. Nhấn vào nút Yes để nhận tập tin.
 

Để xem các tập tin vừa nhận, nhấn chuột phải vào biểu tượng AnySend trên khay hệ thống và sau đó nhấn vào tùy chọn View Received Files. 


Để thay đổi tên hiển thị, hình ảnh và cài đặt mạng, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng AnySend trên khay hệ thống và sau đó bấm vào tùy chọn Preferences.
 

Hoàng Vũ 
.
.

.
.
.