5 lý do cân nhắc trước khi mua Samsung Galaxy S5

08:57, Thứ Ba, 04/03/2014 (GMT+7)

Sau đây là 5 lý do bạn nên cân nhắc trước khi mua Galaxy S5


Galaxy Note có thể khiến bạn hài lòng hơn Galaxy S5

Với việc màn hình của dòng điện thoại Galaxy S có kích thước tăng lên sau mỗi phiên bản nâng cấp, sẽ không có sự khác biệt nhiều giữa Galaxy Note 3 và Galaxy S5. Thực chất, mẫu Galaxy Note đầu tiên đã có màn hình 5,3 inch, và hiện nay các mẫu Galaxy Note mới còn lớn hơn một chút. Dòng Galaxy Note còn nổi bật với pin lớn hơn đáng kể, giúp mang lại thời lượng pin tốt hơn.

Hơn nữa, dòng Galaxy Note sẽ được nâng cấp trong nửa sau của năm nay, vì thế Note 3 vẫn chưa phải là mẫu smartphone tốt nhất của dòng Note, và sẽ xứng đáng để đợi Note mới ra mắt nếu bạn chưa thực sự cần nâng cấp smartphone ngay. Và nếu lịch sử lặp lại, Note mới sẽ mạnh hơn, màn hình lớn hơn và thời lượng pin tốt hơn Galaxy S5. Bút S Pen cũng mang lại nhiều lợi ích nếu bạn là người quan tâm nhiều đến việc viết ngắn gọn mọi thứ.

Android 5.0 sắp sửa ra mắt


Tất nhiên, chưa rõ đó sẽ là Android 5.0 hay Android 4.5, song Android 4.4 đã ra từ tháng 11/2014, vì thế phiên bản Android mới đang được Google chuẩn bị, và có thể ra vào Hội nghị I/O sắp tới của hãng. Vào tuần Samsung công bố Galaxy S5 cũng là tuần mà một số phiên bản của Galaxy S4 bắt đầu được nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất.

Các thiết bị Snapdragon 805 mới chuẩn bị ra

Galaxy S5 đang dùng vi xử lý Snapdragon 801 và là dòng vi xử lý tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn chờ đợi, bạn có thể sẽ được lựa chọn thêm những sản phẩm dùng Snapdragon 805.


Snapdragon 805 là một sự nâng cấp gần như toàn diện so với Snapdragon 800, và nó có nhiều thứ đáng để xem xét. Các thiết bị Snapdragon 805 sẽ có GPU siêu sao hơn, tốc độ băng thông gần gấp đôi Snapdragon 800. Nó cũng có thể xử lý lượng dữ liệu gấp đôi, và khi kết nối Internet được nâng cấp (chẳng hạn lên 4G), điện thoại của bạn sẽ có thể bắt kịp với tốc độ Internet và dữ liệu mà không gặp vấn đề gì.

Bạn có thể không chỉnh sửa được phần mềm Galaxy S5

Samsung đã có những bước tiến lớn trong việc làm cho thiết bị của họ an toàn hơn, và đó là điều tốt cho người dùng cần sự bảo mật trong công việc và cuộc sống. Không may, Samsung cũng khiến những việc như cài đặt ROM bên thứ ba trên các điện thoại của hãng khó khăn hơn nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu điện thoại để có thể “nghịch” một chút và khai thác cộng đồng nhà phát triển Android, mẫu Galaxy S5 có thể không làm bạn hài lòng.


Thực tế là bạn sẽ có nhiều lựa chọn nếu bạn muốn “nghịch ngợm và thử nghiệm” điện thoại. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu điện thoại có thể cài đặt CyanogenMod ngay khi “khui hộp”, bạn có thể muốn một mẫu máy không có tính năng bảo mật Knox của Samsung.

Galaxy S5 vẫn là chiếc điện thoại nhựa

Sự thật là điện thoại Samsung khá bền, và Galaxy S5 có thể còn bền hơn cả các mẫu máy tiền nhiệm của nó. Điều đó thật tốt, nhưng vẫn tồn tại một thực tế đơn giản là Galaxy S5 không mang lại cảm giác của một mẫu điện thoại cao cấp khi cầm lên, đó có thể là một vấn đề với nhiều người.


Lấy ví dụ, Galaxy S4 và HTC One cùng ra mắt gần như một lúc trong năm ngoái, và một trong những yếu tố chính khi so sánh hai mẫu điện thoại này là sự khác nhau lớn trong hình dáng và cảm nhận của hai máy. Vỏ nhôm của HTC One mang lại cảm giác của smartphone cao cấp, còn Galaxy S4 lại không. Galaxy S5 mang lại vẻ mạnh mẽ hơn S4, đặc biệt với phần nắp sau dạng sợi, nhưng với việc HTC One mới chuẩn bị ra mắt vào ngày 25/3 tới, thật đáng để chờ đợi xem bạn thích điện thoại vỏ nhôm hơn hay vỏ nhựa hơn.

Hải An

.
.
.

.
.
.