Những tính năng của Galaxy S5 mà iPhone 6 nên có

13:58, Thứ Hai, 05/05/2014 (GMT+7)

Dưới đây là 5 tính năng hàng đầu mà Samsung đã trang bị cho chiếc smartphone cao cấp Galaxy S5 mới nhất của hãng mà Apple có thể “học hỏi” và tích hợp cho chiếc iPhone 6 trong thời gian tới.

Quick Settings

Trên iOS 7, người dùng có thể truy cập nhanh vào các thiết lập như Airplane Mode, Wi-Fi, điều chỉnh độ sáng màn hình… thông qua Control Center bằng cách vuốt mạnh lên từ mép dưới cùng của màn hình. Tuy nhiên, trong menu Quick Settings của Galaxy S5, bạn có thể bấm giữ vào một nút để chuyển ngay sang tùy chọn có liên quan, chẳng hạn như xem các mạng Wi-Fi có sẵn.

Trên iPhone, bạn sẽ phải ra khỏi Control Center, nhấn Settings, sau đó chọn Wi-Fi. Đây là điều khá mất công và mất thời gian. Do đó việc bổ sung thêm nút Setting ngay trong Control Center sẽ là một ý tưởng tốt hơn.

Chống thấm nước

Các phiên bản của iPhone đều được Apple duy trì kiểu thiết kế nguyên khối sang trọng và ấn tượng, tuy nhiên cho đến thời điểm này vẫn chưa có phiên bản nào của iPhone có khả năng chống thấm nước. Trong khi đó Samsung cũng là nhà sản xuất smartphone đi sau khi nói đến khả năng chống thấm nước, nhưng cuối cùng hãng cũng đã tích hợp chức năng này cho Galaxy S5. Máy có thể chống thấm nước ở độ sâu 1m trong khoảng thời gian 30 phút. Trong khi hiện nay, với iPhone 5s người dùng phải sử dụng một loại vỏ đặc biệt mới có khả năng chống thấm nước cho máy.

Bàn phím thêm dãy phím số và dự báo tốt hơn

Việc tích hợp hàng phím số chuyên dụng trên bàn phím của Galaxy S5, sẽ giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi làm việc, nhất là khi nhập mật khẩu hoặc các số điện thoại.

Tuy nhiên có thể hiểu việc Apple vẫn chưa trang bị hàng phím số chuyên dụng cho iPhone của mình, một phần là do màn hình hiển thị của iPhone là quá nhỏ. Nhưng nếu màn hình của iPhone 6 có cỡ 4,7 inch hoặc lớn hơn thì không có lý do gì để không cho phép người dùng truy cập ngay vào hàng phím số riêng biệt, thay vì phải bấm nút riêng.

Một tính năng tiện dụng khác trên bàn phím của Galaxy S5 là dự đoán từ tiếp theo. Khi nhập liệu, bàn phím cố gắng đoán những gì bạn sẽ gõ tiếp theo. Samsung đã làm việc với SwiftKey để cung cấp tính năng này cho sản phẩm của mình, giúp cho bàn phím của máy thông minh hơn và người dùng cũng sẽ sử dụng nhiều hơn mà không cần phải cài đặt ứng dụng bàn phím khác.

Chế độ tiết kiệm pin để kéo dài thời gian sử dụng

Chế độ tiết kiệm điện năng Ultra Power Savings Mode trên Galaxy S5 là một trong những lý do chính góp phần kéo dài thời lượng pin của máy. Thử nghiệm thực tế cũng cho thấy, thời lượng pin của Galaxy S5 là dài hơn gần 2 giờ so với trên iPhone 5s, nhưng công suất pin của Galaxy S5 là lớn hơn so với iPhone 5s.

Tuy nhiên, Samsung không chỉ dừng lại ở đó chế độ Ultra Power Savings Mode, không chỉ chuyển màn hình sang màu đen và trắng, hạn chế chặt chẽ việc sử dụng ứng dụng. Galaxy S5 còn được đánh giá cao về khoảng thời gian 24 giờ ở chế độ chờ khi pin của máy chỉ còn 10%. Đây là tính năng cực kỳ ấn tượng, nhưng có thể Apple sẽ tìm ra một cách để giúp iPhone 6 kéo dài thời lượng pin mà không cần làm giảm trải nghiệm của người dùng.

Nhận dạng dấu vân tay nhiều tính năng hơn

Touch ID của Apple trên iPhone 5s là dễ sử dụng hơn nhiều so với chức năng quét dấu vân tay của Samsung. Tuy nhiên tính năng Touch ID trên iPhone 5s chỉ cho phép mở khóa điện thoại và hỗ trợ mua các nội dung như ứng dụng, game, nhạc, phim trên iTunes hoặc App Store của hãng mà thôi.

Trong khi tính năng nhận dạng dấu vân tay trên Galaxy S5 không chỉ hỗ trợ mở khóa điện thoại, mà còn tương thích với ứng dụng thanh toán di động PayPal, cho phép người dùng uỷ quyền thanh toán qua PayPal bằng vân tay. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng quét dấu vân tay với ứng dụng LastPass Android, cho phép truy cập vào tất cả các mật khẩu chỉ với một cái vuốt tay đơn giản. Mong rằng trên iPhone 6, Apple sẽ cải tiến và bổ sung thêm nhiều chức năng cho Touch ID.

Hoàng Thanh

.
.
.

.
.
.