Tìm ra lãnh đạo nhóm hacker tấn công Bộ chỉ huy Trung ương Mỹ

18:00, Thứ Tư, 14/01/2015 (GMT+7)

Theo những tin tức được đăng tải trên Reuters, thủ lĩnh của Cyber Caliphate – nhóm Hacker đã tiến hành tấn công một tài khoản Twitter của Lầu năm góc hôm thứ hai vừa qua là một người Hồi giáo mang quốc tịch Anh. Tên tuổi của người này được xác định là Junaid Hussain, 20 tuổi. Hussain đã từng bị bỏ tù vì tội xâm nhập danh bạ cá nhân của cựu thủ tướng Anh - ông Tony Blair một cách trái phép hồi năm 2012.

Các nhà điều tra vẫn chưa biết chính xác liệu Junaid Hussain có dính líu trực tiếp đến vụ hack tài khoản Twitter của Bộ chỉ huy Trung ương quân đội Mỹ hay không. Tuy nhiên, khi được thẩm vấn, Hussain không thể đưa ra lời bình luận nào về vụ việc.

Nhóm hacker với tên gọi Cyber Caliphate đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào tài khoản Twitter của Bộ chỉ huy Trung Ương Mỹ hôm thứ 2 vừa qua.

Trước đó,  vào ngày 12/1 vừa qua, tài khoản Twitter và Youtube của Bộ chỉ huy Trung ương quân đội Mỹ với tên gọi US.Central.Command đã ngưng hoạt động trong nhiều giờ liền sau khi bị tấn công bởi một nhóm tin tặc tự nhận là những người ủng hộ lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Vụ tấn công xảy ra ngay tại thời điểm Tổng thống Barack Obama đang diễn thuyết về vấn đề an ninh mạng.

Sau khi chiếm đoạt trang Twitter của US.Central.Command, những kẻ tự nhận là nhóm Cyber Caliphate còn đăng tải một thông điệp lên tài khoản này với nội dung “Chúng tôi đang trên đường tới đây, lính Mỹ hãy coi chứng”. Cuối thông điệp được phát đi là dòng chữ ISIS, một tên gọi khác của của Nhà nước Hồi giáo Irag và Trung Cận Đông. 

Techz.vn

.
.

.
.
.
.