Tranh tài LG G4 và HTC One M9 (P.3)

12:55, Thứ Sáu, 24/07/2015 (GMT+7)

Cuộc "tranh tài" giữa LG G4 và HTC One M9 (P.1)

Tranh tài LG G4 và HTC One M9 (P.2)

Camera

Sau thất bại của công nghệ camera UltraPixel trên One M8, HTC cũng đã lắng nghe những phản hồi của người dùng khi trang bị cho bản nâng cấp M9 camera chính độ phân giải 20,7 megapixel, nhưng trên thực tế nâng cấp này vẫn là chưa đủ so với các đối thủ trong cùng phân khúc.


HTC đã có những cải tiến nhất định trên thiết bị camera, nhưng hình ảnh chụp cho thấy vẫn có vấn đề như: ảnh có xu hướng màu sắc nhạt so với thực tế và và thiếu chi tiết so với các "đối thủ" như G4 LG. Mặt khác, camera trước 4 megapixel UltraPixe cũng chỉ đáp ứng được nhu cầu chụp ảnh đơn giản với chất lượng ở mức trung bình. 

Một trong những nâng cấp lớn được LG chú trọng trên G4 là camera khẩu độ f/1.8, lớn nhất hiện nay và tất nhiên là hơn cả bộ đôi smartphone siêu phẩm của Samsung là Galaxy S6 và S6 Edge. Điều này cho phép những bức hình được chụp từ G4 sẽ cho chất lượng tốt hơn, trong điều kiện thiếu sáng.

Tính năng camera của LG G4 được đánh giá là bản nâng cấp tốt từ phiên bản trước với camera chính độ phân giải 16 megapixel, ống kính khẩu độ f/1.8, lớn nhất hiện nay và hơn hẳn Galaxy S6 của Samsung. Vì vậy những bức hình được chụp từ G4 sẽ cho chất lượng tốt hơn, trong điều kiện thiếu sáng.

Ngoài ra, G4 còn được trang bị hệ thống tự động lấy nét laser, hỗ trợ công nghệ chống rung quang học OIS 2.0 và đặc biệt là bộ cảm biến quang phổ màu mang đến khả năng tùy chỉnh màu sắc và cân bằng trắng chính xác hơn, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Còn để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh selfie phổ biến hiện nay, LG G4 cũng để lại ấn tượng tốt với người dùng khi trang bị cảm biến đạt 8 megapixel, cao hơn S6 và S6 Edge về mặt thông số. Như vậy rõ ràng LG G4 tiếp tục chiến thắng ở đây.

Ảnh chụp từ camera chính của LG G4

Ảnh chụp từ camera chính của HTC One M9

Một lần nữa LG tiếp tục ghi được điểm với tỉ số là 5-2 nghiêng về LG G4

Âm thanh

One M9 vẫn được HTC đưa vào hệ thống loa BoomSound đặc trưng. Cộng với công nghệ âm thanh vòm giả lập 5.1 Dolby Audio Digital Surround, trải nghiệm nghe nhạc và xem phim cho thấy những gì phát ra thực sự sống động, âm bass mạnh, chất âm rõ, có chiều sâu… tất cả các thế mạnh khiến cho HTC One M9 trở thành "ông vua" về âm thanh của các thiết bị Android. Ngoài ra, HTC One M9 hỗ trợ âm thanh APTX Bluetooth giúp cải thiện chất lượng âm thanh đáng kể khi nghe nhạc bằng tai nghe không dây với tai nghe tương thích.


LG G4 chỉ có một lưới tản nhiệt loa đơn duy nhất ở mặt sau, nhưng vẫn cung cấp âm thanh lớn với chất lượng rõ ràng. Tất nhiên, nó không phải thật sự lớn và tốt như trên One M9. Vì vậy, trong cuộc đối đầu này One M9 đã giành chiến thắng một cách thuyết phục.

Như vậy HTC dành lại 1 điểm nữa góp phần đưa tỉ số về gần vạch xuất phát 5-3 

Thời lượng pin

HTC One M9 sử dụng thỏi pin dung lượng 2.840mAh, trong khi LG G4 có thỏi pin 3.000mAh. Sở dĩ, HTC sử dụng thỏi pin dung lượng tương đối nhỏ vì hãng cho rằng chipset Snapdragon 810 có khả năng quản lý và sử dụng điện năng hiệu quả và thiết bị cũng không sử dụng màn hình độ phân giải QHD có nghĩa là không cần pin dung lượng lớn.

Mặt khác LG G4 tiêu tốn nhiều năng lượng nhất vào màn hình QHD nên không có gì lạ khi máy phải sử dụng pin công suất lớn hơn.

HTC One M9 có thêm khả năng sạc nhanh QuickCharge 2, tuy nhiên người dùng phải mua thêm phụ kiện mới có thể sử dụng được khả năng này. Còn với củ sạc đi kèm theo máy vẫn sạc như bình thường, với thời gian sạc rơi vào khoảng 2,5 giờ. Giống như HTC One M9, LG G4 cũng hỗ trợ khả năng sạc nhanh QuickCharge 2, trong khi cục sạc đi theo G4 cũng không phải là loại sạc nhanh với thời gian sạc đầy vào khoảng 1,5 giờ.

Trong thử nghiệm thực tế cho thấy thời lượng của HTC One M9 cũng chỉ khoảng một ngày ở tần suất bình thường. Nếu xem phim liên tục máy có thể kéo dài khoảng 9 giờ, hơn 3 giờ khi chơi game. Trong khi đó, với LG G4 thời lượng pin cũng chỉ kém hơn One M9 một chút mà thôi.

Trong trường hợp này, miễn cưỡng HTC ghi điểm ở đây với điểm số là 4-5 nghiêng về LG G4

Kết luận

Như vậy trong các cuộc đối đầu trực tiếp LG G4 đã giành chiến thắng, nhưng với “tỉ số” rất gần so với đối thủ HTC One M9. Điều này sẽ khó có thể thuyết phục được người dùng hoàn toàn quyết định lựa chọn LG G4 ngay lập tức được. Nhưng có một điều chắc chắn rằng LG G4 là bản nâng cấp lớn hơn từ người tiền nhiệm so với HTC One M9.

Hoàng Thanh ( theo androidpit)

.
.
.

.
.
.