2016: Asus sẽ nói không với quảng cáo trên di động?

21:43, Thứ Bảy, 26/12/2015 (GMT+7)

AdBlock Plus cùng Asus vừa thống nhất một thỏa thuận: bất cứ ai mua một điện thoại hoặc máy tính bảng từ Asus trong năm 2016 sẽ thấy chức năng chặn quảng cáo được kích hoạt sẵn theo mặc định.

Vấn đề chặn quảng cáo đã gây rất nhiều tranh cãi, và đó là một trong những vấn đề được xem là nổi bật nhất của năm 2015. Tiêu biểu như phần mềm Adblockalypse có chức năng vô hiệu hóa quảng cáo đã nhận được nhiều phản ứng tiêu cực khi cho rằng phần mềm này sẽ ảnh hưởng đến các nội dung trả phí.

AdBlock Plus, một trong những dịch vụ chặn quảng cáo nổi tiếng nhất trên mạng, gần đây đã cập nhật chính sách chấp nhận quảng cáo, mang đến cho bạn khả năng lựa chọn cấp phép cho các quảng cáo nhất định xuất hiện trên trình duyệt.

Trong cuộc phỏng vấn với Motherboard, đồng sáng lập kiêm CEO của AdBlock Plus là Till Faida tiết lộ rằng, công ty của ông đang phối hợp với Asus để mang lại công cụ chặn quảng cáo cho trình duyệt có sẵn của nhà sản xuất phần cứng Đài Loan. Hơn thế, chức năng chặn quảng cáo sẽ được bật lên theo mặc định. Điều này chắc chắn là một sự thất vọng của các nhà quảng cáo trên toàn thế giới.

Faida cho biết: “Chúng tôi thật vinh hạnh khi hợp tác cùng Asus. Qua hợp tác này, Asus đã sẵn sàng trở thành nhà sản xuất phần cứng lớn đầu tiên tích hợp chức năng chặn quảng cáo vào thiết bị di động. Đây là một lời kêu gọi cho những đổi mới trong ngành công nghiệp quảng cáo, vốn khiến khách hàng hết sức khó chịu từ trước đến nay, dù… không muốn nói ra”.

Theo Motherboard, trình duyệt Asus có một lượng người dùng tương đối nhỏ (khoảng 15 triệu người), nhưng tác động từ việc tích hợp phần mềm chặn quảng cáo là rất quan trọng. Các công ty khác có thể sẽ thực hiện theo, một hiệu ứng sớm trở thành phong trào có thể khiến giới truyền thông và quảng cáo không hề mong muốn.

Thái Vân (Theo betanews.com)

.
.
.

.
.
.