Cách loại bỏ vĩnh viễn hồ sơ cá nhân khỏi mạng xã hội

14:55, 16/01/2017

(XHTT) -Đã đến lúc bạn chỉ muốn quan tâm chăm sóc 01 tài khoản Facebook duy nhất hoặc thậm chí là không muốn sử dụng bất cứ tài khoản nào cả, dưới đây là những thủ thuật trợ giúp bạn loại bỏ vĩnh viễn hồ sơ cá nhân khỏi mạng xã hội.

(XHTT) - Bạn đang sở hữu nhiều hơn 01 tài khoản Facebook và đã đến lúc bạn chỉ muốn quan tâm chăm sóc 01 tài khoản duy nhất hoặc thậm chí là không muốn sử dụng bất cứ tài khoản nào cả, dưới đây là những thủ thuật trợ giúp bạn loại bỏ vĩnh viễn hồ sơ cá nhân khỏi mạng xã hội.

Facebook có thể là một công cụ tuyệt vời để giữ liên lạc, kết nối với bạn bè và gia đình, nhưng với một số người, mạng xã hội này lại mang lại cho họ những phiền toái nhất định với những tin tức cập nhật liên tục, tin nhắn, lượt like, quảng cáo… đều khiến họ mất tập trung, chưa kể Facebook còn là một trong những công cụ gây nghiện rất cao

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Winchester, 10 người tự nhận là nghiện Facebook đã được yêu cầu ngừng sử dụng tài khoản của họ trong vòng 04 tuần. Rất nhanh sau đó, những người này cho rằng cảm thấy bị cô lập khỏi bạn bè và gia đình, cảm thấy như bị chia cắt khỏi thế giới.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra với những hoạt động cá nhân của người sử dụng Facebook – trong đó có một vụ kiện ở Áo liên quan đến 25.000 người dùng đã yêu cầu Facebook bồi thường cho họ, vì mọi hành động, thói quen, sở thích duyệt web của họ đều bị theo dõi bất hợp pháp thông qua một phần mềm được cài đặt trên các trang web khác nhau và vô tình đã tham gia vào “Prism” - một chương trình giá điệp của Mỹ, khiến nhiều người cân nhắc về chứ danh “thành viên” của mình trên các trang mạng xã hội.

Nếu đã “chán ngấy” với mạng xã hội, cụ thể là Facebook và muốn thoát khỏi chúng, sẽ có 02 lựa chọn dành cho bạn. Bạn có thể dừng hoạt động của tài khoản, nghĩa là hồ sơ cá nhân của bạn biến mất khỏi mạng xã hội nhưng tất cả các thông tin trong tài khoản vẫn được lưu trên hệ thống máy chủ của Facebook và nếu cần bạn vẫn có thể quay trở lại sử dụng như bình thường được. Và cách nữa là xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook, có nghĩa là tất cả các dữ liệu của bạn đã được gỡ bỏ và không thể lấy lại quyền truy cập được nữa.

Tùy thuộc vào việc bạn mong muốn tạm lánh hay biến mất hoàn toàn khỏi mạng xã hội, dưới đây là những cách làm:

Tạm dựng hoạt động của tài khoản

Việc tắt tài khoản tạm thời có nghĩa là bạn có tùy chọn để quay trở lại Facebook bất cứ khi nào bạn muốn.

1. Nhấp vào mũi tên chỉ xuống ở phía trên cùng bên phải của bất kỳ trang Facebook
2. Chọn "Settings"
3. Nhấp vào "Security" ở cột bên trái
4. Chọn "Deactivate your account” (Dừng hoạt động của tài khoản), sau đó làm theo các bước để xác nhận

Nếu tạm thời vô hiệu hóa tài khoản thì mọi thông tin về cá nhận bạn sẽ không hiển thị để người khác có thể tìm kiếm trên Facebook, nhưng một số thông tin như tin nhắn bạn gửi đến cho bạn bè của mình thì phía kia vẫn nhận được.

Nếu muốn quay lại sử dụng Facebook như bình thường, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ lúc nào bằng cách đăng nhập bằng email và mật khẩu của mình. Hồ sơ của bạn sẽ được khôi phục toàn bộ.

Xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng sẽ không sử dụng Facebook thêm một lần nào nữa, bạn có thể xóa vĩnh viễn tài khoản này của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng đến cách xóa tài khoản này, thì bạn không thể kích hoạt lại tài khoản hoặc lấy lại bất cứ thông tin đã chia sẻ trên hồ sơ của mình được nữa.

Trước khi làm điều này, có thể bạn muốn tải về một bản sao của thông tin từ Facebook của mình:

1. Nhấp vào mũi tên chỉ xuống ở phía trên cùng bên phải của bất kỳ trang Facebook
2. Chọn "Settings"
3. Nhấp vào liên kết ở dưới cùng của menu chính "Download a copy of your Facebook data” (Tải một bản sao dữ liệu Facebook của bạn).

Tiếp đến, bạn đăng nhập vào địa chỉ https://www.facebook.com/help/delete_account, click vào nút "Xóa tài khoản của tôi", sau đó làm theo các bước để xác nhận.

Có thể mất đến 90 ngày để Facebook xóa bỏ tất cả những nội dung bạn đã đăng tải như hình ảnh, cập nhật trạng thái hoặc các dữ liệu khác đã được lưu trữ trong hệ thống sao lưu. Trong khoảng thời gian chờ Facebook xóa bỏ những nội dung này, những người bạn của bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản của bạn được.

Một số điều bạn thực hiện trên Facebook sẽ không được lưu trữ trong tài khoản của bạn. Ví dụ, bạn vẫn có thể nhắn tin gửi đến bạn bè của mình, tin nhắn có thể gửi đến họ, nhưng lại không lưu trữ trong tài khoản của bạn. Các thông tin này sẽ vẫn còn ngay cả sau khi bạn xóa tài khoản của mình, vì vậy bạn sẽ cần phải liên hệ với những người nhận đã nhận được tin nhắn của mình nếu muốn loại bỏ nó.

 

Hoàng Thanh (theo Telegraph)

 

.