Maxcell – tối ưu mạng cáp ngầm viễn thông

15:36, Thứ Ba, 15/11/2011 (GMT+7)
Sáng nay 15/11, tại Hà Nội, hãng Milliken, Hoa Kỳ, Công ty Công nghệ Viễn Thông Việt Nhất đã giới thiệu giải pháp tối ưu hóa mạng cáp ngầm viễn thông Maxcell đến Ban Đầu tư VNPT và đại diện VNPT ở một Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc như Hải Phòng , Nam Định , Thái Nguyên, Quảng Ninh, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Hải Dương.
 
 
 
MaxCell là ống mềm luồn cáp quang được sản xuất bởi Công ty Milliken và được sử dụng rộng rãi tại các nước châu Á từ năm 2003 như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia…
 
 

 

MaxCell được xem là một giải pháp tối ưu dùng trong các hệ thống cáp ngầm viễn thông và điện lực giúp tăng dung lượng cáp trong ống lên gấp 3-5 lần so với cách kéo cáp thông thường, có thể sử dụng cho các ống Pi mới và cả các ống Pi đang có cáp hiện hữu. Giải pháp MaxCell giúp giảm 33% chi phí lắp đặt và rút ngắn thời gian thi công xuống chỉ còn 1/3 so với các phương pháp đang sử dụng. Ngoài ra, MaxCell còn có các tính năng vượt trội khác như: Chỉ bằng ½ trọng lượng của loại ống HDPE, Không bị cuộn hoặc soắn lại như các loại ống PVC, HDPE truyền thống, Nhiệt độ nóng chảy ở 215 độ (gấp đôi độ nóng chảy của loại ống HDPE), Chịu được lực kéo khoảng 2.250kg và có thể sử dụng hơn 35 năm trong môi trường axit, với môi trường khô ráo, tuổi thọ đạt 100 năm.

 

Tại Việt Nam, giải pháp MaxCell được Công ty CP Công Nghệ Việt Nhất đưa vào thị trường từ năm 2009 và đã ứng dụng thành công tại TP. Hồ Chí Minh cho dự án FTTx GPO của Viễn thông TP. Hồ Chí Minh. Giải pháp Maxcell hiện nay đang được sử dụng rộng rãi cho các dự án ngầm hóa mạng cáp quang của VNPT TP. Hồ Chí Minh.

 

Hiện nay, VNPT các tỉnh thành phố, cũng đang quan tâm đưa giải pháp MaxCell vào thử nghiệm, ứng dụng để gia tăng lợi thế cạnh tranh cho hệ thống mạng lưới cáp ngầm và giảm chi phi đầu tư cho hệ thống hầm cống. Việc ngầm hóa cáp theo giải pháp Maxcell còn giúp giảm thời gian thi công, đào đường, xin giấy phép và làm đẹp mỹ quan đô thị.

 

 PV XHTT

.
.

.
.
.