Xe hơi 2016 của Volkswagen có thể tự tránh tai nạn

10:07, Thứ Năm, 30/07/2015 (GMT+7)

Volkswagen cho biết hãng sẽ cung cấp những hệ thống này, giúp xe hơi có thể dừng lại hoàn toàn từ tốc độ 29km/giờ, khi các cảm biến của xe nhận ra nguy cơ về một vụ tai nạn có thể sắp sửa xảy ra. Ở các tốc độ cao hơn, hệ thống phanh tự động sẽ làm chậm tốc độ của xe, nhưng có thể không dừng hẳn.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ tích hợp các tính năng tự động khác giúp lái xe đi đúng đường, tự động duy trì khoảng cách an toàn phía sau các phương tiện khác trên đường phố. Một số nhãn hiệu xe khác của Volkswagen cũng sẽ được trang bị công nghệ mới để tự điều khiển quá trình lái vào chỗ đỗ xe song song hoặc lùi vào chỗ đỗ xe vuông góc.

Trong nửa đầu  năm nay, Volkswagen đã vượt qua Toyota, trở thành nhà sản xuất xe hơi có doanh số cao nhất thế giới, đạt được tham vọng kế hoạch 3 năm trước thời hạn. Nhưng để duy trì được vị trí số 1 này sẽ là một thách thức, và hãng cần các giải pháp để tăng doanh số.

Volkswagen cũng đã tuyên bố về các kế hoạch ứng dụng công nghệ tự tránh va chạm, nâng cấp hệ thống giải trí. Các tính năng an toàn cao cấp và giải trí mà Volkswagen sẽ ứng dụng trong sản phẩm của công ty bao gồm những tính năng như Apple CarPlay và hệ thống tích hợp smartphone Android Auto của Google, hoặc những ứng dụng giúp kết nối hệ thống xe hơi với đồng hồ thông minh.

Hiện nay các nhà quản lý Mỹ và châu Âu đang thúc giục các hãng sản xuất xe hơi phải áp dụng hệ thống phanh tự động có thể giúp ngăn ngừa hoặc giảm va chạm. Đầu năm nay, Toyota cho biết họ sẽ áp dụng phanh tự động lên nhiều mẫu xe mới.

Trong khi đó, Volkswagen nói rằng các tính năng an toàn sẽ là những tính năng chuẩn phải có trên những mẫu xe giá cao như CC, Golf, Jetta và Touareg, cũng như mẫu sedan Passat thiết kế lại dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Đối với các mẫu xe cấp thấp, việc bổ sung thêm các tính năng an toàn có thể khiến mức giá đội lên khoảng 1.500 USD.

Mai Hương (Theo Reuters)

.
.
.

.
.
.