Facebook ra mắt tính năng Tìm kiếm doanh nghiệp địa phương

10:37, Thứ Tư, 16/12/2015 (GMT+7)

Tối thứ Hai vừa qua, phiên bản Facebook dành cho máy tính vừa được bổ sung một tính năng mới mà rất được dân kinh doanh mong đợi có tên Facebook Professional Services. Đây là dịch vụ giúp người dùng Facebook có thể thực hiện thao tác tìm kiếm những đánh giá và thông tin về các doanh nghiệp địa phương.

Chỉ một cú nhấp chuột vào một trong các danh mục kinh doanh được liệt kê, Facebook sẽ trả về danh sách các Fanpage của doanh nghiệp địa phương được đánh giá cao, với các liên kết tới hồ sơ kinh doanh của họ.

Facebook vẫn đang trong giai đoạn đầu thử nghiệm dịch vụ này nên người dùng thấy vẫn còn xuất hiện một số lỗi. Ví dụ, nhấp vào danh mục “Tổ chức sự kiện” tại thành phố New York, kết quả sẽ trả về một danh sách các địa điểm âm nhạc phổ biến, bao gồm Madison Square Garden.

Kể từ khi nhiều doanh nghiệp nhỏ sử dụng Facebook như một kênh truyền thông chính thức của họ đến với khách hàng thì việc Facebook cung cấp thêm tính năng tương tự ứng dụng Yelp trên Android sẽ là mang lại nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp hoạt động trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Trong tương lai, rất có thể Facebook Professional Services sẽ mở rộng thêm những tính năng phong phú bên cạnh việc tìm kiếm các doanh nghiệp ở gần khu vực sinh sống, duyệt review của người dùng, tìm kiếm những khuyến mại (deals) ưu đãi được cung cấp bởi các doanh nghiệp, tìm kiếm địa chỉ và số điện thoại của các doanh nghiệp và xem bản đồ tìm đường từ điện thoại người dùng và rất nhiều tiện ích mở rộng khác có thể sẽ là hướng phát triển trong tương lai phục vụ doanh nghiệp của người khổng lồ mạng xã hội này.

Thảo Nguyên

.
.
.

.
.
.