4G của VNPT VinaPhone sẽ mang lại lợi ích lớn cho ngành y tế

16:51, Thứ Hai, 18/01/2016 (GMT+7)

Tham dự Lễ khai trương thử nghiệm 4G cùng chuỗi sự kiện Trải nghiệm các dịch vụ 4G trên nền tảng công nghệ LTE Advanced tại Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vào sáng18/01/2016, ông Nguyễn Công Sinh, Phó vụ trưởng vụ kế hoạch tài chính, BộY tế rất hy vọng, tiện ích 4G của VNPT VinaPhone sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý, khám chữa bệnh và kết nối thông tin y tế từ xa.

Với thông điệp “Trải nghiệm không giới hạn cùng VinaPhone 4G”, sự kiện khai trương thử nghiệm dịch vụ 4G của VinaPhone mang lại cho người dùng cảm xúc và trải nghiệm ấn tượng. Lần đầu tiên, chương trình tường thuật trực tiếp (Live Streaming) trên Youtube bằng công nghệ 4G được thực hiện từ Safari Phú Quốc đến điểm cầu tại TP Hồ Chí Minh.

Tại đây, các khách mời tham dự được tận hưởng những tiện ích của dịch vụ 4G của VinaPhone với các dịch vụ dịch vụ xem video chất lượng cao (Mobile TV), dịch vụ truyền video Live streaming (Mobile Broadcast), truyền hình hội nghị (Cloud Video Conferencing) và dịch vụ sử dụng máy tính ảo (Daas). Đây là những dịch vụ cần tốc độ và dung lượng rất cao về dữ liệu, nhạy cảm về độ trễ và cho thấy tốc độ 4G trung bình sẽ cao hơn 3G khoảng 10-20 lần, độ trễ của dịch vụ thấp, đặc biệt vùng phủ sóng ổn định hơn hẳn so với 3G.

Đặc biệt kết quả đo kiểm công nghệ 4G của VinaPhone tại phòng Lab của VNPT tại thành phố HCM vào ngày 15/1 vừa qua đạt tốc độ xấp xỉ 600Mb/giây và trở thành nhà mạng đầu tiên ở Đông Nam Á đạt được kết quả này, sau nhà mạng Telstra của Australia.

Để có được kết quả này, ông Lương Mạnh Hoàng - Chủ tịch Tổng Công ty VNPT VinaPhone chia sẻ: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị sẵn sàng và đầu tư bài bản cả về mạng lưới và dịch vụ 4G, tiến tới sẽ là nhà mạng tích cực triển khai nhanh chóng và hiệu quả dịch vụ 4G tại Việt Nam”.

Với khả năng cung cấp dịch vụ tốc độ cao gấp nhiều lần so với tốc độ 3G hiện nay, ông Nguyễn Công Sinh, Phó vụ trưởng vụ kế hoạch tài chính, Bộ Y tế hy vọng 4G của VNPT VinaPhone sẽ mang lại nhiều lợi ích trong quản lý, điều trị của ngành y tế trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Công Sinh, Phó vụ trưởng vụ kế hoạch tài chính, Bộ Y tế (bìa phải) trả lời báo chí ngay sau Lễ khai trương thử nghiệm 4G của VNPT VinaPhone sáng18/01/2016.

Theo ông Sinh, hiện nay tại các vùng sâu, vùng xa, việc kết nối thông tin y tế hỗ trợ từ xa còn khó khăn. Do đó, ông Sinh mong muốn VNPT triển khai tốt dịch vụ này tới vùng sâu, xa, biển đảo để hỗ trợ ngành y tế về chuyên môn, đặc biệt ngoài đảo. Hiện ở các trung tâm y tế huyện đảo chỉ có 3G nên khi truyền hình ảnh về đất liền rất yếu. Ví dụ như phẫu thuật, ngoại khoa, cần ảnh về nhanh từng giây. Do đó, khi có 4G hy vọng việc này được thuận lợi hơn, hình ảnh rõ nét hơn.

Dùng SIM SIM 4G VinaPhone, khách hàng thích thú trải nghiệm video độ nét cao cực kỳ sống động trên smartphone.

Như vậy, với những tiện ích mang lại, 4G hứa hẹn sẽ tạo ra những bước đột phá mới về dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin. Ở Việt Nam 4G sẽ mở ra kỷ nguyên IoT và chắc hẳn mọi người sẽ chứng kiến những thay đổi vượt qua trí tưởng tượng của nhiều người.

P.V

.
.
.

.
.
.